Tặng quà trị giá 110 triệu đồng cho học sinh và người nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 5/1, Đoàn công tác do Hội chữ thập đỏ Nghệ An đã đến xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn để tặng quà cho học sinh, người nghèo và trẻ khuyết tật trên địa bàn. Cùng đi với đoàn có đại diện Nhà máy sữa Vinamik tại Nghệ An, Nhà máy gạch Tuynel Thanh Ngọc (Thanh Chương), Công ty THHH Hải Hà An Bình (Diễn Châu) là các nhà hảo tâm, đồng tài trợ.

Tổng số quà tặng trị giá 110 triệu đồng bao gồm 480 áo ấm đồng phục học sinh, 72 chăn ấm, 71 thùng mỳ tôm, 2 xe lăn, 50 thùng sữa, 5 thùng bánh kẹo và 2 triệu đồng tiền mặt. Trong đó 480 áo ấm đồng phục, sữa, bánh kẹo được tặng cho học sinh Trường Mầm non và Tiểu học; 72 áo ấm và mỳ tôm, chăn ấm  được tặng cho người già cô đơn xã Mường Ải.

Đại diện Hội chữ thập đỏ Nghệ An tặng quà và trao áo ấm cho các cháu mầm non xã Mường Ải.

Mường Ải là xã vùng cao biên giới, cách thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn khoảng 50 km về phía Tây. Toàn xã có 420 hộ dân sinh sống 9 bản, gồm 3 dân tộc anh em là Thái, Mông và Khơ Mú.

Mặc dù được sự hỗ trợ đầu tư của nhà nước nhưng cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm tới 67 % số hộ. Xã có 2 Trường Mầm non và Tiểu học nhưng có tới 7 điểm trường lẻ tại 7 bản nên việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất còn rất khó khăn.

Đại diện Nhà máy Vinamilk tại Nghệ An trao biểu trưng quà tặng cho Trường Mầm non xã Mường Ải.
Đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An trao áo và chăn ấm cho người nghèo và tàn tật xã Mường Ải.
Hội chữ thập đỏ Nghệ An ghi nhận, vinh danh đóng góp của đại diện Vinamilk Nghệ An.
Đoàn công tác trao quà cho các cháu học sinh trường Mầm non Mường Ải.
Hội chữ thập đỏ Nghệ An tặng quà cho bà Vi Thị May, 82 tuổi là người già cô đơn nghèo tại bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ.
Đại diện Hội chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm tài trợ tặng quà xe lăn và 500 ngàn đồng cho cháu Trần Anh Đức, học sinh khuyết tật ở khối 4, thị trấn Mường Xén.
Tặng xe lăn và quà cho gia đình bà Moong Chung, bản Xốp Lau, xã Mường Ải gia đình có con trai bị tàn tật.
Tặng quà và xe lăn cho cháu Cụt Thị Vân, bản Xốp Lau, xã Mường Ải.

Cùng trong chuyến công tác tại Kỳ Sơn, đoàn công tác còn tặng 4 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng và một số hiện vật cho 4 hộ nghèo thuộc địa bàn xã Tà Cạ, thị trấn Mường Xén và xã Mường Ải./.

Nguyễn Hải