#tăng tốc

15 kết quả

Sông Lam Nghệ An và chuyện tăng tốc ở chặng cuối V-League

Sông Lam Nghệ An và chuyện tăng tốc ở chặng cuối V-League

(Baonghean.vn) - V-League 2022 mới đi được hơn nửa chặng đường nhưng những đội bóng được coi là ứng viên như Hoàng Anh Gia Lai hay Sông Lam Nghệ An đang có dấu hiệu hụt hơi ở chặng “tăng tốc” quan trọng. Trong khi đó, Hà Nội FC dù mất 5 điểm trong 2 trận đấu lượt về nhưng vẫn giữ được khoảng cách 4 điểm so với các đội xếp sau là TopenLand Bình Định, Hải Phòng và họ vẫn đủ lực lượng, tinh thần để sửa sai, củng cố và tiến bước.
Các cầu thủ SLNA đang tích cực chuẩn bị cho mục tiêu trụ hạng tại V.League 2021. Ảnh tư liệu Đức Anh

Thể thao thành tích cao Nghệ An: Cần tăng tốc toàn diện

(Baonghean.vn) - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đặt mục tiêu cho thể thao Nghệ An nằm trong tốp 15 tỉnh, thành. Vậy để tạo nên bước nhảy vọt kỳ tích ấy (từ thứ 19 lên thứ 15), thể thao thành tích cao Nghệ An cần có sự tăng tốc toàn diện.
 Đô Lương. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Đô Lương tăng tốc phát triển nhanh, bền vững

(Baonghean.vn) - Đô Lương đặt mục tiêu đến năm 2025 trở thành huyện mạnh về mọi mặt, thị trấn huyện lỵ đạt tiêu chí đô thị loại IV, tiến tới thành lập thị xã Đô Lương. Huyện đã xây dựng chương trình hành động cụ thể trên các lĩnh vực và đến nay đã đạt những kết quả nổi bật.
Tấn Sinh, Trọng Hùng đang phải tập riêng cùng bác sĩ Choi. Ảnh VFF.

U22 Việt Nam - U22 Lào: Tăng tốc sau màn khởi động thành công

(Baonghean.vn) -Trong trận đầu tại SEA Games lần này U22 Lào vừa cầm hòa 0-0 trước U22 Singapore, thậm chí từng thắng với tỉ số 3-2 trước U23 Philippines và U23 Timor-Leste tại vòng loại U23 Châu Á. Nhưng U22 Lào rất khó làm được điều gì đó lớn lao trước các cầu thủ Việt Nam.
5 nguyên nhân khiến động cơ ô tô giật cục khi tăng tốc

5 nguyên nhân khiến động cơ ô tô giật cục khi tăng tốc

(Baonghean.vn) - Khi động cơ ô tô giật cục, có nghĩa rằng hệ thống nhiên liệu, hệ thống cung cấp khí hay đánh lửa đã không làm việc tốt, quá trình cháy diễn ra không nhịp nhàng... khiến động cơ ngừng làm việc trong tích tắc, sau đó hoạt động trở lại kèm theo rung lắc. Có 5 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng trên.
6 cần lưu ý khi lái thử ô tô mới

6 điều cần lưu ý khi lái thử ô tô mới

(Baonghean.vn) - Lái thử xe là một trong những khâu quan trọng ngoài giá bán mà người mua xe thực hiện trước khi mua. Vậy người chạy thử cần lưu ý những gì để quá trình lái thử diễn ra an toàn, cũng như trải nghiệm hết các tính năng của xe?.
6 cách nhận biết động cơ xe ô tô yếu

6 cách nhận biết động cơ xe ô tô yếu

(Baonghean.vn) - Động cơ xe ô tô yếu do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có sự chủ quan của lái xe, phớt lờ những cảnh báo trong khi vận hành xe. Những dấu hiệu sau sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết động cơ xe "đã có tuổi".
Xe máy tăng tốc nhanh hơn đạn bắn

Xe máy tăng tốc nhanh hơn đạn bắn

Kỹ sư François Gissy người Pháp có một sở thích khá thú vị. Ông chế tạo những chiếc xe máy với tốc độ tên lửa. Sáng tạo gần đây nhất của ông là một chiếc xe ba bánh tên lửa, bao gồm một bình chứa khí nén và nước mưa. Nó thực chất là một quả tên lửa gắn bánh xe, nhưng sẽ gây hậu quả nghiêm trọng nếu sai sót. Gissy thử nghiệm chiếc xe ở tốc độ 260 km/h tại đường đua Circuit Paul Ricard. Ấn tượng hơn nữa là con số tăng tốc. Trike có thể đạt tốc độ 100 km/h từ vị trí đứng yên trong vòng nửa giây. 
Cẩn trọng khi vay tiêu dùng cuối năm

Cẩn trọng khi vay tiêu dùng cuối năm

Theo số liệu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố cuối tuần trước, tăng trưởng tín dụng tính đến thời điểm 20/9 mới đạt 10,46% so với cuối năm 2015. Do chỉ 3 tháng còn lại là hết năm nên nhiều ngân hàng đã tăng hết tốc lực để tăng trưởng tín dụng đạt mục tiêu tăng từ 18 - 20%. Trong đó, việc đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng bằng hình thức cho vay tiêu dùng, làm thẻ tín dụng được nhiều ngân hàng nhắm tới.