#tăng tuổi nghỉ hưu

22 kết quả

Chuyện quanh 'tuổi nghỉ hưu'

Chuyện quanh 'tuổi nghỉ hưu'

(Baonghean.vn) - Thực tế ở nước ta, phần lớn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cứ mong “cán mốc”, đến tuổi là vui vẻ về nghỉ theo chế độ. Nhưng cũng có một bộ phận cứ muốn mình trẻ mãi, họ “sẵn sàng cống hiến” cho đến khi cận kề “về với tổ tiên”.
Sáng 29/11, các đại biểu Quốc hội khóa XIV được bầu tại đơn vị bầu cử số 5 gồm Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu 4 và ông Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại phường Nghi Thu, thị xã Cửa

Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An: Tránh tư duy cuối nhiệm kỳ, về hưu là ‘hạ cánh an toàn’

(Baonghean.vn) - Thông tin đến cử tri thị xã Cửa Lò, đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An khẳng định, việc quy định xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức và viên chức đã nghỉ việc, nghỉ hưu góp phần tránh tình trạng tư duy cuối nhiệm kỳ, tư tưởng “cuối mùa”, về hưu là “hạ cánh an toàn”.
Chiều 16/8, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Nguyễn Chí Công

Góp ý Bộ luật Lao động (sửa đổi), nhiều ý kiến không đồng tình tăng tuổi nghỉ hưu

(Baonghean.vn) - Xung quanh vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu của nữ từ 55 (theo điều luật hiện hành) lên 60 và nam từ 60 (theo điều luật hiện hành) lên 62, đa phần ý kiến đóng góp từ các đại biểu tại Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) đều không đồng tình.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội.

Không chuyển gánh nặng cho thế hệ mai sau

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung khẳng định, không có chuyện tăng tuổi nghỉ hưu là người già “tranh chấp” chỗ của người trẻ, quan chức giữ ghế để làm việc. Đây chính là chúng ta tính cho tương lai, cho thế hệ sau. Nếu không điều chỉnh tuổi nghỉ hưu có nghĩa là chúng ta đang chuyển gánh nặng cho thế hệ sau.
Tăng tuổi nghỉ hưu, Luật Lao động có gì mới?

Tăng tuổi nghỉ hưu, Luật Lao động có gì mới?

Sau khi Trung ương có Nghị quyết 28-NQ/TW hồi đầu năm, trong đó có định hướng tăng tuổi nghỉ hưu, Bộ LĐ-TB&XH đã xây dựng Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) theo hướng đề xuất nữ tăng tuổi nghỉ hưu nhanh hơn nam. Dự luật cũng đưa ra những thay đổi về tiền lương, giờ làm thêm, tổ chức đại diện người lao động tại doanh nghiệp (ngoài tổ chức Công đoàn)...
Nên hay không nên tăng tuổi nghỉ hưu?

Nên hay không nên tăng tuổi nghỉ hưu?

(Baonghean) - Vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu của cán bộ công chức, viên chức nhà nước đang được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nghiên cứu trong dự thảo sửa đổi Luật Lao động trình Chính phủ năm 2017 với nhiều dư luận trái chiều. Vậy nếu tăng tuổi hưu có phải là giải quyết vấn đề một cách căn cơ, hay sẽ đem lại những hệ quả không tốt nào cho xã hội?