#Tào Sơn

18 kết quả

'Chất thép' của Chi bộ thôn 2

'Chất thép' của Chi bộ thôn 2

(Baonghean.vn) -  Từ khi bác Nguyễn Thành Đồng tham gia cấp ủy, rồi đảm nhận vai trò Bí thư kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận, Chi bộ thôn 2, xã Tào Sơn (Anh Sơn) được bổ sung thêm "chất thép". Phát huy phẩm chất "Lính Cụ Hồ", người cựu quân nhân đã cùng Ban Cán sự thôn 2 tạo dựng được lòng tin tưởng, sự đồng thuận trong đảng viên và nhân dân cùng chung tay xây dựng thôn, xóm khang trang, sạch, đẹp, cuộc sống bình yên, hạnh phúc.
Lan tỏa tình yêu biên giới, biển đảo

Lan tỏa tình yêu biên giới, biển đảo

(Baonghean.vn) - Cuối năm về ghé thăm một số trường học trên địa bàn Anh Sơn, chúng tôi thật sự ấn tượng trước cụm mô hình “cột mốc biên giới và bia chủ quyền biển đảo” được xây dựng ở vị trí trang trọng trong sân trường...
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình anh Lê Văn Phúc, xã Tào Sơn, huyện Anh Sơn. Ảnh: Phương Thúy

Trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở xã Tào Sơn, huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An giúp đỡ người nghèo vui Xuân, đón Tết, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN tỉnh Nghệ An, Hội doanh nhân trẻ tổ chức lễ khánh thành và trao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Lê Văn Phúc, thôn 8, xã Tào Sơn, huyện Anh Sơn vào chiều 19/12.
Trao quà Tết cho hộ nghèo tại xã Tào Sơn, Anh Sơn

Đoàn ĐBQH tỉnh trao quà Tết cho người nghèo ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ người nghèo đón Tết Kỷ Hợi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, sáng 16/1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Á Châu Hoa Sơn đã về xã Tào Sơn, huyện Anh Sơn trao quà cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Trồng bù đỏ thuận lợi nhất là không lo đầu ra, cứ đến mùa thu hoạch là thương lái đến tận ruộng thu mua nên bà con rất yên tâm. Ảnh: Thái Hiền

Trồng bù đỏ 75 ngày thu lãi trên 100 triệu đồng/ha

(Baonghean.vn) - Với thời gian trồng chỉ 75 ngày kể từ khi xuống giống cho đến khi thu hoạch; dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, chi phí đầu tư thấp và cho năng suất cao nên những năm gần đây, bà con nông dân huyện Anh Sơn đã đưa cây bù đỏ vào trồng lấy quả, mang lại thu nhập trên 100 triệu đồng/ha.
Mô hình mới lạ ở Nghệ An: Cho lợn nghe nhạc

Mô hình mới lạ ở Nghệ An: Cho lợn nghe nhạc

(Baonghean.vn) - Ông Nguyễn Văn Tam ở thôn 8 xã Tào Sơn Anh Sơn từ nuôi lợn, gà thả vườn, ngan,  đào ao nuôi cá... đã thu về 300 triệu đồng/ năm. Ông còn là nông dân đầu tiên ở Anh Sơn cho đàn lợn nghe nhạc để nhanh lớn.
Nghị quyết về 'ba cây chủ lực' ở Tào Sơn - Anh Sơn

Nghị quyết về 'ba cây chủ lực' ở Tào Sơn - Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Nhằm phát huy thế mạnh của địa phương, tạo bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp, ngay sau khi đại hội Đảng bộ xã lần thứ 18, xã Tào Sơn đã xây dựng nghị quyết số 01-NQ/ĐH ngày 26 tháng 4 năm 2015 về phát triển kinh tế- xã hội sát với thực tế của địa phương. Trong đó tập trung vào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, bố trí kế hoạch sản xuất đạt hiệu quả cao, đưa các giống mới có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất. 
Đình cổ Hữu Lệ

Đình cổ Hữu Lệ

(Baonghean) - Về xã Tào Sơn (Anh Sơn) giữa nhịp sống hối hả với nhiều đổi thay, bất cứ ai cũng ngỡ ngàng khi được chiêm ngưỡng ngôi đình có lịch sử hơn 400 năm như vậy. Đó chính là đình làng Hữu Lệ.