Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực xuất nhập khẩu

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung được Cục Hải quan Nghệ An nhấn mạnh trong Hội nghị đối thoại doanh nghiệp 2019 và phổ biến văn bản pháp luật về Hải quan diễn ra sáng 27/12.
b
Cục Hải quan tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp XNK. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Cục Hải quan Nghệ An đã có nhiều giải pháp thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính trong hoạt động XNK, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp làm thủ tục XNK. Năm 2019, đã làm thủ tục XNK cho hơn 321 doanh nghiệp với 27.982 bộ tờ khai, qua đó kim ngạch XNK đạt 1.672,14 triệu USD, tăng 26,8% so với cùng kỳ. Tính đến hết ngày 26/12, toàn Cục thu nộp NSNN đạt 1.589,3 tỷ đồng, đặt 93,48% so với chỉ tiêu pháp lệnh (1.700 tỷ đồng) và đạt 88,89% so với chỉ tiêu phấn đấu (1.788 tỷ đồng).

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất trong công tác XNK, Cục Hải quan Nghệ An thường xuyên tổ chức đối thoại doanh nghiệp nhằm phổ biến văn bản pháp luật về Hải quan và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp hoạt động XNK...

Tại hội nghị, các doanh nghiệp hoạt động XNK đã trao đổi, nêu lên những vướng mắc trong quá trình hoạt động như: công tác quản lý thuế, chế độ kế toán, chế độ hoãn thuế, miễn thuế, vấn đề giải phóng hàng hóa…

Các DN cũng kiến nghị, đề xuất các cơ chế, chính sách liên quan đến hoạt động XNK, nhất là việc cải cách thủ tục hành chính theo hướng ngày càng thuận lợi, đơn giản, thông thoáng cho doanh nghiệp.

bb
Cán bộ Cục Hải quan Nghệ An trao đổi với các doanh nghiệp XNK. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Đại diện Hải quan Nghệ An đã giải đáp các vướng mắc về thủ tục hải quan cho các doanh nghiệp; đồng thời tiếp tục cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính giải quyết theo cơ chế một cửa, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, hiện đại hóa hải quan, thực hiện hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ cao nhất tướng ứng với từng thủ tục. 

Cùng với đó, tăng cường phối hợp các lực lượng trong và ngoài ngành, chính quyền địa phương làm tốt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, đảm bảo quyền lợi và công bằng cho các doanh nghiệp tham gia XNK. 

Tin mới

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.
Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.