Tập đoàn BRG và tư vấn Hongkong tìm hiểu quy hoạch dọc Đại lộ Vinh - Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, tại cuộc làm việc với Tập đoàn BRG và Tập đoàn P&T có trụ sở tại Hongkong có kinh nghiệm hàng trăm năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo 2 tập đoàn đã trao đổi về những nội dung cần thiết để thực hiện công tác quy hoạch hai bên Đại lộ Vinh - Cửa Lò.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy.

Tại cuộc làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh vui mừng chào đón đại diện Tập đoàn BRG và P&T về làm việc tại tỉnh; đồng thời khẳng định, phía các cơ quan chức năng của Nghệ An sẽ tích cực phối hợp với 2 đơn vị này để triển khai công tác tư vấn quy hoạch hai bên Đại lộ Vinh – Cửa Lò thuận lợi.

Dự buổi làm việc, về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở: Xây dựng, GTVT và một số địa phương liên quan.

Về phía Tập đoàn BRG có ông Trần Anh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; lãnh đạo Tập đoàn P&T có trụ sở tại Hongkong.

Chủ tịch UBND Nguyễn Xuân Đường cho biết, Đại lộ Vinh - Cửa Lò là điểm nhấn, trục tăng trưởng, rút ngắn khoảng cách giữa TP. Vinh và thị xã Cửa Lò của đô thị Vinh mở rộng, bao gồm toàn bộ thị xã Cửa Lò theo Quyết định 52 ngày 14/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Vinh, tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

Xuất phát từ yêu cầu và vị trí quan trọng như vậy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh cần đơn vị tư vấn có tầm nhìn, trình độ để quy hoạch các công trình, các khu vực có tính chất tạo nên điểm nhấn dọc hai bên Đại lộ Vinh - Cửa Lò.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn BRG Trần Anh Tuấn phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy.
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn BRG Trần Anh Tuấn phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy.

Đánh giá cao thiện chí, kinh nghiệm của các tập đoàn BRG và P&T trong công tác tư vấn thiết kế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường yêu cầu Sở Xây dựng tham mưu cho UBND tỉnh về các bước để ký hợp đồng và tiến hành các thủ tục để đơn vị tư vấn thực hiện tư vấn, thiết kế dọc hai bên Đại lộ Vinh - Cửa Lò. Đồng thời, giao Sở Xây dựng chủ trì cùng UBND TP. Vinh và các ngành, địa phương liên quan cung cấp đầy đủ các hồ sơ, số liệu, dữ liệu cần thiết có liên quan đến công tác quy hoạch cho phía đối tác.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao trách nhiệm, phân công Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền chỉ đạo, theo dõi cũng như giải quyết các vấn đề có liên quan để đơn vị tư vấn thực hiện nhanh chóng, thuận lợi và sớm hoàn thành quy hoạch để công bố, kêu gọi các nhà đầu tư thứ cấp vào đầu tư dọc hai bên Đại lộ. Qua đó sẽ có những công trình đẹp, có điểm nhấn, xứng đáng với tầm vóc của TP. Vinh trong tương lai.

Phối cảnh tổng thể chi tiết xây dựng 2 bên Đại lộ Vinh - Cửa Lò.
Phối cảnh tổng thể chi tiết xây dựng 2 bên Đại lộ Vinh - Cửa Lò.

Thay mặt tập đoàn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn BRG Trần Anh Tuấn khẳng định sẽ phối hợp tốt nhất với Tập đoàn P&T và bố trí các chuyên gia giỏi nhất của 2 tập đoàn nhằm tập trung đưa ra ý tưởng tốt nhất, có hiệu quả nhất cho quy hoạch dọc hai bên Đại lộ Vinh - Cửa Lò.

Tại cuộc làm việc, các lãnh đạo và chuyên gia của Tập đoàn BRG và P&T đã trao đổi với các cơ quan chức năng của tỉnh các thông tin liên quan về dân cư, giao thông, quy hoạch, các dự án… dọc hai bên Đại lộ Vinh - Cửa Lò.

Dự án Đại lộ Vinh - Cửa Lò (đã được UBND tỉnh phê duyệt tại QĐ số 994/QĐ- UBND-CN ngày 3/3/2010 và phê duyệt điều chỉnh ngày 2/5/2012) có tổng mức đầu tư 4.157  tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước với quy mô dài 10,8km, theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị.

Từ năm 2012 đến nay, dự án đã bố trí được 563 tỷ đồng, trong đó vốn vay Kho bạc nhà nước là 400 tỷ đồng, ngân sách tỉnh 163 tỷ đồng để triển khai thực hiện GPMB trên toàn tuyến và xây lắp gói thầu số 5 dài hơn 3km.

Hiện đã GPMB được 6,4/10,8km, chủ yếu là các đoạn tuyến đi qua đất nông nghiệp và đã được rào bằng dây thép gai, cột bê tông để chống lấn chiếm.

Tuy nhiên, với việc Chính phủ chỉ bố trí 1.100 tỷ đồng từ nguồn vốn trung hạn, dự án Đại lộ Vinh - Cửa Lò cũng buộc phải điều chỉnh quy mô so với ban đầu. Do đó, UBND tỉnh đã họp bàn, thống nhất phương án điều chỉnh quy mô nền đường từ 160m xuống 95m.


Thành Duy

Tin mới

'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

(Baonghean.vn) - Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được coi là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách, pháp luật đến với phụ nữ. Nhận thức được điều đó, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật một cách đồng bộ, hiệu quả.
Cam

Nghệ An: Nhiều vườn cam 'tiến vua' lo mất Tết

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, các vườn cam Xã Đoài lòng vàng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bị rụng quả hàng loạt. Nhiều vườn cam không đủ cung ứng cho thị trường trong dịp Tết sắp tới.
Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

(Baonghean.vn) - Phá sản và lâm vào nợ nần khi khởi nghiệp thất bại với mô hình trang trại lợn siêu nạc, anh Trần Đình Ngọc (làng Xiềng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông) vẫn không nản chí. Sau 3 năm xoay xở, có chút vốn liếng, người đàn ông này quay lại đầu tư nuôi lợn và “thắng lớn”.
“Biên độ Tết”

“Biên độ Tết”

(Baonghean.vn) - Đó là cách nói của nhiều người khi đón nhận thông tin giá cả các mặt hàng tăng giá trong dịp trước Tết Nguyên đán.
Nga khẳng định lại mục tiêu chiến dịch quân sự ở Ukraine

Nga khẳng định lại mục tiêu chiến dịch quân sự ở Ukraine

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi mục tiêu của chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố mục tiêu vẫn như cũ, đó là Moskva cần phải tiếp tục "giải phóng" nhiều khu vực thuộc vùng Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia do Kiev chiếm đóng.
[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

(Baonghean.vn) - Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với những thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen.
Một số vấn đề cần tập trung nguồn vốn để thực hiện tốt trong thời gian tới

Cần tuân thủ các quy định của luật khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề về nguồn vốn đối ứng thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương tập trung các giải pháp thực hiện 
SLNA gặp Hà Nội FC trên sân Vinh. Ảnh tư liệu: Hải Hoàng

V. League và cuộc đua quyết liệt ngoài sân cỏ

(Baonghean.vn) - V.League những mùa gần đây đang có sự chuyển động đáng chú ý với sự xuất hiện của những “đại gia bóng đá mới” như Hải Phòng, Bình Định và mới nhất là Nam Định, cùng với sự giải thể cũng rất đáng quan tâm của Quảng Ninh, có thể cả Sài Gòn FC hoặc Cần Thơ ở giải hạng Nhất
Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

(Baonghean.vn) - Nhiều cử tri cho rằng, phiên chất vấn, trả lời chất vấn đã giúp người dân hiểu rõ hơn về tình hình thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực tế, đề nghị các cấp ngành thực hiện sớm nhất các giải pháp đã nêu tại kỳ họp.
Quỹ Bảo trợ

Hơn 2.000 trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Chiều 8/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em khuyết tật và trẻ em miền núi khó khăn tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh và các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Quỳ Hợp.
Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Đây không phải lần đầu tiên chủ sở hữu Kia Sportage 2023 tại Mỹ nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất và nguyên nhân của đợt triệu hồi này được cho là bởi túi khí rèm bên có thể đã không được lắp ráp đúng cách.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

(Baonghean.vn) - Trong phiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII về công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý, vận hành các hồ, đập thuỷ lợi, thủy điện trong mùa mưa lũ, ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia giải trình.
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

(Baonghean.vn) - Liên quan đến nội dung chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề công tác khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý hồ, đập thuỷ lợi, thuỷ điện, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý đã nêu 5 vấn đề các sở, ban ngành, địa phương cần quan tâm.