Tập đoàn FLC sẽ đầu tư khu nghỉ dưỡng 5.000 tỷ đồng tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - FLC vừa ký kết ghi nhớ với UBND tỉnh Nghệ An đầu tư dự án quần thể nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp với quy mô khoảng 500 ha và đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng.

Bên lề hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư, phóng viên Báo Nghệ An ghi nhận nhiều ý kiến chia sẻ về tình hình đầu tư của các nhà đầu tư, cơ quan đơn vị.

Ông Đặng Tất Thắng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC:

"Sẽ đầu tư quần thể nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp 5000 tỷ đồng"

Ông Đặng Tất Thắng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC

"Nghệ An có bãi biển dài với nhiều bãi biển đẹp và nhiều phong cảnh đẹp khác. Với kinh nghiệm về đầu tư nghỉ dưỡng, Tập đoàn FLC có thể hợp tác đầu tư trên lĩnh vực này. Tương lai, chúng tôi đang tính đến hợp tác đầu tư vào địa bàn này.

Vấn đề đặt ra là chính quyền địa phương cần quyết tâm mạnh mẽ, vì bây giờ cạnh tranh cấp tỉnh rất là cao, mỗi tỉnh cần có những cơ chế đặc thù để ưu đãi, thu hút đầu tư để chúng tôi có thể bắt tay vào triển khai dự án. 

Trước mắt, chúng tôi đã ký kết ghi nhớ với UBND tỉnh Nghệ An đầu tư dự án quần thể nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp với quy mô khoảng 500 ha và đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng.

Ngay sau hội nghị này, chúng tôi sẽ xúc tiến hợp tác với các nhà tư vấn nước ngoài và UBND tỉnh để nghiên cứu, rà soát tiến tới quy hoạch cụ thể, triển khai các bước tiếp theo".

Nguyên Nguyên (ghi) 


Ông Son Byung Guk - Chủ tịch Tập đoàn GBA - Hàn Quốc:

"Cần chính sách bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm của doanh nghiệp"

Ông Son Byung Guk - Chủ tịch tập đoàn GBA - Hàn Quốc. Ảnh: Thu Huyền

"Sau 3 năm tìm hiểu nghiên cứu đất đai, thị trường…tại Việt Nam, chúng tôi nhận thấy Nghệ An có tiềm năng để sản xuất nông sản thực phẩm. Chúng tôi có kinh nghiệm về lĩnh vực này và mong muốn tìm hiểu hệ thống phân phối sản phẩm xuất khẩu ra các nước ASEAN và các nước có nguồn tiêu thụ lớn.

Tại hội nghị, chúng tôi ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư nhà máy sản xuất hắc sâm với vốn đầu tư 10 triệu USD  tại huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) và Trung tâm nghiên cứu sản phẩm thực phẩm sạch và thực phẩm chức năng tại thành phố Vinh với vốn đầu tư 5 triệu USD.

Thời gian tới, chúng tôi cần sự hỗ trợ tuyên truyền của địa phương về công nghệ và trang thiết bị để người dân hiểu và tiếp cận sản phẩm; đồng thời có chính sách bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm. Chúng tôi tin tưởng sự hợp tác của hai bên cùng sản xuất và đưa hàng nông sản thực phẩm sạch chất lượng cao của Nghệ An ra thị trường thế giới và qua đó nâng cao giá trị xuất khẩu, cũng như đời sống cho bà  con  nơi đây"

Thu Huyền (ghi)


Ông Dương Văn Chiến - Chủ tịch Hiệp hội phát triển chợ Việt Nam:

"Mong muốn hệ thống chợ trên địa bàn tỉnh sẽ được đầu tư nâng cấp"

Ông Dương Văn Chiến - Chủ tịch Hiệp hội phát triển chợ Việt Nam.

"Nghệ An là tỉnh rộng, có mạng lưới với trên 400 chợ nhưng cơ bản chưa được đầu tư theo mô hình xã hội hoá. Môi trường đầu tư tiềm năng của Nghệ An lĩnh vực này là rất lớn. Hiện nay, chúng tôi đã triển khai hơn 20 dự án. Tại hội nghị, chúng tôi được trao GCN đầu tư chợ và trung tâm thươmg mại ở Đô Lương. 

Ngoài ra có 3 dự án ký kết thoả thuận đầu tư, gồm: Dự án Đầu tư xây dựng, sở hữu kinh doanh chợ thị trấn Tân Kỳ, tổng mức đầu tư dự kiến 177 tỷ đồng. Dự án Đầu tư xây dựng, sở hữu kinh doanh Trung tâm Văn hóa, thể thao, khách sạn và DV thương mại huyện Tân Kỳ, tổng mức đầu tư dự kiến 86 tỷ đồng. Dự án Đầu tư xây dựng, sở hữu kinh doanh Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống Hoàng Mai tại phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai có tổng mức đầu tư dự kiến 152 tỷ đồng.

Sau hội nghị, ngay trong năm 2017 này, chúng tôi sẽ triển khai khởi công 4 dự án này. Sau khi thực hiện 4 dự án điểm ở trên, chúng tôi đặc biệt quan tâm và mong muốn đầu tư các dự án chợ và trung tâm thương mại ở Thành phố Vinh, rất mong nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp chính quyền, người dân trên địa bàn để hệ thống chợ trên địa bàn tỉnh sẽ được đầu tư nâng cấp, từ đó, dần thay đổi bộ mặt nông thôn, tạo môi trường giao lưu, mua bán, trao đổi hàng hóa lành mạnh, phát triển thương mại - dịch vụ của tỉnh nhà"

Việt Phương (ghi)


Ông Nguyễn Trọng Hùng - Giám đốc Trung tâm XTTM, Sở Công thương Nghệ An:

"Mong muốn nhà đầu tư quan tâm đầu tư công nghệ vào sản phẩm làng nghề"

Ông Nguyễn Trọng Hùng - Giám đốc Trung tâm XTTM, Sở Công Thương Nghệ An. Ảnh: Thu Huyền

"Tại hội nghị, Sở Công Thương tổ chức gian hàng nhằm giới thiệu quảng bá tiềm năng sản phẩm đặc biệt là sản phẩm làng nghề mà nghệ An có tiềm năng thế mạnh phát triển để kêu gọi nhà đầu tư tìm hiểu…Trong gian hàng giới thiệu 1 số dự án, tài liệu mà ngành công thương đang muốn kêu gọi thu hút đầu tư. Nghệ An có rất nhiều nông sản tốt nhưng xuất khẩu khó khăn, kim ngạch thấp. Hiện nay sản xuất truyền thống bên cạnh những mặt mạnh thì vấn đề sản xuất an toàn đảm bảo môi trường đang là nỗi lo, vẫn còn có những độc tố dư lượng chưa kiểm soát được.

Để phát triển xuất khẩu đòi hỏi thu hút nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh, nước ngoài. Qua đây muốn giới thiệu sản phẩm mà các doanh nghiệp, làng nghề của Nghệ An sản xuất, đồng thời muốn thu hút công nghệ cao tân tiến cho ra đời sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Tùng Chi (ghi)