Tập đoàn TH được vinh danh 'Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021'

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của HR Asia, chỉ số “Doanh nghiệp đặt con người lên trên lợi nhuận” của Tập đoàn TH - đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK vừa được vinh danh nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021 đạt 4,3/5 vượt xa so với chỉ số trung bình tại các doanh nghiệp trong khu vực.

Đầu tư vào yếu tố con người

Tập đoàn TH đặt yếu tố con người - “trí tuệ Việt” là 1 trong 6 trụ cột phát triển bền vững để hướng đến thành công. Với niềm tin “con người tạo nên doanh nghiệp”, Tập đoàn TH tích cực đầu tư vào đội ngũ nhân viên của mình nhằm giúp họ nâng cao năng lực và khám phá được hết tiềm năng bản thân.

Cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH tham gia khóa học “Người TH hạnh phúc” năm 2020. ảnh 1
Cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH tham gia khóa học “Người TH hạnh phúc” năm 2020. 

Cuối năm 2018, sau khi hoàn thành 2 năm nghĩa vụ quân sự, Nguyễn Cung Linh trở về với gia đình ở Hà Đông (Hà Nội). Giữa lúc chàng trai sinh năm 1994 còn mông lung, anh Ngô Đăng Thành - Giám sát Bán hàng khu vực Thanh Oai -Chương Mỹ (Hà Nội) gọi Linh trở lại với TH làm nhân viên điểm bán Key-shop. “Trở lại” bởi trước khi đi nghĩa vụ quân sự, chàng trai trẻ này từng làm nhân viên bán hàng cho TH từ tháng 3/2015 đến tháng 2/2017.

Sau đó, chính anh Thành là người đã tiến cử Linh tham gia chương trình đào tạo Career Road Map 2020 - chương trình học quan trọng dành cho bất kỳ nhân viên nào muốn thăng tiến trong công việc. Vượt qua kỳ thi và 12 tháng học tập nghiêm túc, thử thách thực địa, Cung Linh chính thức trở thành Giám sát Bán hàng khu vực Sơn La từ tháng 9/2021. Hiện tại, Linh đang quản lý 1 nhà phân phối, 6 nhân viên và 720 cửa hàng.

“Em cũng giống như nhiều anh chị nhân viên khác, luôn cảm thấy hãnh diện và tự hào khi làm việc cho TH. Lựa chọn TH để gắn bó là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của em”, Linh tâm sự.

Tập đoàn TH tổ chức hàng chục khóa học mỗi năm nhằm phát triển nhân sự tiềm năng. ảnh 2
Tập đoàn TH tổ chức hàng chục khóa học mỗi năm nhằm phát triển nhân sự tiềm năng.

Điều khiến Linh tự hào nhất chính là trở thành quản lý khi tuổi còn trẻ với mức thu nhập mà nhiều bạn bè ao ước. TH đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ chỉ học đại học thì mới được cân nhắc làm quản lý, mới có lương cao. Tại đây, Linh và nhiều nhân sự tiềm năng khác vừa được học tập miễn phí, vừa được trao cơ hội phát triển sự nghiệp.

“TH đặt yếu tố con người vào vị trí cốt lõi nên việc đầu tư nguồn nhân lực là một trong những vấn đề được quan tâm và đặt lên hàng đầu. Với định hướng phát triển đó, bằng nhiều hoạt động khác nhau, người lao động tại Tập đoàn TH được chăm lo và cung cấp nhiều chính sách phúc lợi tốt nhất, trong đó có cơ hội học tập/ đào tạo do Tập đoàn chi trả”.

Bà Trần Thị Quyên - Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH

Cung Linh không phải là trường hợp hiếm hoi trưởng thành từ các khóa đào tạo của TH. Mỗi năm, bằng cách đào tạo có chiến lược và hệ thống, gần một trăm nhân sự trẻ, nhiệt huyết, đầy tiềm năng đã trở thành lớp quản lý kế cận, bồi đắp vững chắc cho tương lai phát triển bền của Tập đoàn.

Nơi sự sáng tạo được đơm hoa

Không chỉ tạo cơ hội nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, mọi tiếng nói của người lao động tại TH luôn được các cấp lãnh đạo lắng nghe. Bằng nỗ lực không ngừng xây dựng bộ năng lực cốt lõi của người TH với những phẩm chất: Tận tâm phụng sự - Chính trực - Sáng tạo - Thực thi hiệu quả, nhiều sáng kiến của người lao động đang được triển khai mang đến những thay đổi tích cực cho sự phát triển của Tập đoàn.

Tập đoàn TH trao cơ hội để nhân viên phát huy sự sáng tạo trong công việc. ảnh 3
Tập đoàn TH trao cơ hội để nhân viên phát huy sự sáng tạo trong công việc.

Câu chuyện của anh Hoàng Trọng Sử - Giám sát tổ cơ khí, bộ phận Garage của THMF là một ví dụ điển hình. 10 năm gắn bó tại TH, anh Sử và anh em trong tổ cơ khí đã có những sáng tạo giúp TH trở thành một trong những doanh nghiệp nông nghiệp sở hữu đa dạng nhất những cỗ máy “đột biến” hữu dụng, như thiết bị cày chuồng free-stall tích hợp 2 chức năng vừa cày xới, vừa san gạt trong cùng một thao tác (máy nhập khẩu chỉ có thể san gạt, công nhân phải dùng cuốc để cào thủ công); bộ càng nâng hạ 5 trong 1 để gắn các thiết bị đa năng được cải tiến từ một máy kéo; thiết bị quét nền chuồng thay thế hoàn toàn quét dọn thủ công; bộ đằn ủ chua lắp sau máy kéo để tăng chất lượng thức ăn cho bò sữa; tích hợp phun men tự động để tăng độ chính xác về định lượng và giúp công nhân không phải phun thủ công…

Chia sẻ về những sáng tạo tại Tập đoàn TH, anh Sử nói: “Thật sự là khi về TH làm việc thì tôi mới bắt đầu có cơ hội được sáng tạo, thấy những thứ chưa phù hợp với đặc thù công việc thì bắt đầu cải tiến”.

Theo anh Sử, những cải tiến được ra đời là do anh em trong đội đều có tâm với nghề, mọi người đều luôn giữ tinh thần làm việc và luôn học hỏi, luôn có động lực để cùng nhau tiến lên, nhưng điều đặc biệt là các ý tưởng của anh em luôn được người đứng đầu ủng hộ.

“Sếp phải quan tâm và tận tình hỗ trợ thì mới làm được, chứ không thì có nhiều ý tưởng đến mấy cũng khó hoàn thành. Khi đã đánh giá tính khả thi và hữu hích của đề xuất, sếp sẽ tạo điều kiện từ vật tư, thiết bị, có khi đi mượn hộ hoặc thuê hộ công cụ, dụng cụ để cho anh em sáng tạo thành công”, anh Sử nói.

Tại TH, đề cao sự minh bạch trong công việc, 100% người lao động được đánh giá thường xuyên hiệu suất công việc và phát triển sự nghiệp. Mọi nỗ lực của từng cá nhân luôn được ghi nhận, điều đó là động lực nuôi dưỡng sự sáng tạo trong mỗi cán bộ nhân viên.

Tập đoàn TH vẫn đang không ngừng cải thiện, mang đến cho cán bộ nhân viên một “nơi làm việc hạnh phúc đích thực”. Nói như Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH: “True Happiness - Hạnh phúc đích thực (ý nghĩa của cái tên TH) không chỉ là tuyên ngôn và sứ mệnh xã hội của các sản phẩm do TH làm ra, mà cũng chính là niềm hạnh phúc và tự hào người lao động cảm nhận được khi làm việc tại đây”.

Trung bình nhân viên tham gia 39,3 giờ đào tạo/năm.
Quản lý trung bình tham gia 20 giờ học và 10 giờ huấn luyện.
Tất cả số liệu đều được theo dõi trên biểu đồ.
Điều đó phản ánh sự tồn tại của một “nền văn hóa học tập” tại TH.

tin mới

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.