Tập đoàn TH khảo sát trồng dược liệu kết hợp phát triển du lịch tại Con Cuông

(Baonghean.vn) - Chiều 23/8, Tập đoàn TH đã có buổi làm việc với huyện Con Cuông để khảo sát thực hiện dự án “Trồng và chế biến dược liệu dưới tán rừng kết hợp với du lịch tại thác Khe Kèm”. 

Dự buổi làm việc, về phía Tập đoàn TH có các ông: Võ Đức Việt - Trưởng Ban quản lý các dự án Tập đoàn TH; Võ Văn Quang - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á. Về phía huyện Con Cuông có các đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Bí thư Huyện ủy; Vi Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện, đại diện các chủ rừng, Vườn quốc gia Pù Mát, Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp Con Cuông, các phòng ban liên quan UBND huyện.

Con Cuông là huyện có nhiều tiềm năng về về cây dược liệu cũng như quỹ đất để trồng cây dược liệu. Theo nghiên cứu về thực vật rừng tại Vườn quốc gia Pù Mát thì trong số 2.949 loài đã được xác định, có tới 1.120 loài có giá trị sử dụng làm thuốc, diện tích dược liệu chiếm 0,29% so với cả nước nhưng số loài được sử dụng làm dược liệu chiếm 19,1% tổng loài cả nước, trong đó có 41 loài dược liệu quý hiếm như: Trà hoa vàng, thần linh lá nguyệt quế, trúc tử thảo… Về quỹ đất, theo thống kê, huyện Con Cuông có 5.897,6 ha đất các loại dự kiến quy hoạch trồng dược liệu. 

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Tập đoàn TH với lãnh đạo huyện Con Cuông. Ảnh: Bá Hậu
Toàn cảnh buổi làm việc giữa Tập đoàn TH với lãnh đạo huyện Con Cuông. Ảnh: Bá Hậu

Tại buổi làm việc, Tập đoàn TH và đại diện các phòng, ban, địa phương đã thảo luận về các vấn đề như: Tạo điều kiện về quỹ đất, hỗ trợ cơ chế chính sách thu hút đầu tư để Tập đoàn TH sớm có thể triển khai các dự án tại địa phương… Mục đích của dự án là trồng và bảo tồn các loại dược liệu quý hiếm dưới tán rừng; đưa công nghệ cao vào sản xuất, chế biến nhằm tạo ra chuỗi các giá trị hàng hóa góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, nhưng vẫn đảm bảo được kết cấu rừng, không phá vỡ cảnh quan, tài nguyên rừng.

Đoàn khảo sát đất rừng. Ảnh: Bá Hậu
Đoàn kiểm tra bản đồ quy hoạch tổng thể diện tích đất có thể sử dụng để trồng dược liệu. Ảnh: Bá Hậu

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Con Cuông khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Tập đoàn đầu tư trên cơ sở Luật Đầu tư và quy hoạch của tỉnh. Đối với quỹ đất cho dự án, UBND huyện Con Cuông chỉ đạo các đơn vị chủ rừng liên quan gồm Vườn Quốc gia Pù Mát, Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp Con Cuông phối hợp với các phòng ban liên quan để rà soát lại cụ thể diện tích rừng và đất nông nghiệp hiện có để bố trí quỹ đất phù hợp cho Tập đoàn thuê theo nhu cầu, đồng thời yêu cầu các phòng, ban liên quan của huyện phối hợp với Tập đoàn TH thống nhất phương án, hoàn tất các thủ tục và điều kiện cần thiết để doanh nghiệp có thể triển khai dự án./.

                                                                                 Minh Hạnh - Bá Hậu

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.