Tập đoàn TH tặng 1 triệu ly sữa tươi cho người cách ly và y, bác sĩ phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Chung tay, góp sức chống dịch Covid-19, Tập đoàn TH - đơn vị sở hữu thương thiệu sữa TH true MILK sẽ trao tặng 1 triệu ly sữa tươi cho người cách ly và đội ngũ các y, bác sĩ Việt Nam. Bên cạnh đó, TH cũng trao tặng 240.000 ly sữa cho các bệnh nhân và y, bác sĩ đang chống chọi với dịch bệnh tại Vũ Hán (Trung Quốc).

Sự đồng hành thiết thực và ý nghĩa

Sáng 10/3, tại Hà Nội, Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và Tập đoàn TH đã công bố chương trình trao tặng sữa tươi cho các y, bác sĩ, bệnh nhân và những người đang phải cách ly phòng dịch Covid-19 tại Việt Nam và Trung Quốc.

Tập đoàn TH quyết định trao tặng 1 triệu ly sữa cho các y bác sỹ và người đang bị cách ly phòng chống dịch. Ảnh: P.V
Tập đoàn TH quyết định trao tặng 1 triệu ly sữa cho các y, bác sĩ và người đang bị cách ly phòng chống dịch. Ảnh: P.V

Bà Trần Thị Như Trang, đại diện Tập đoàn TH - Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt chia sẻ: Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hơn lúc nào hết, đây là lúc xã hội cần chung sức, đồng lòng. Quyết định trao tặng 1 triệu ly sữa tươi tới các y, bác sĩ, cán bộ và người bị cách ly đang tích cực phòng, chống dịch tại các khu vực cách ly tập trung, Tập đoàn TH mong muốn trực tiếp đóng góp sức mình, sát cánh cùng các cơ quan chức năng và người dân phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Bên cạnh đó, với tinh thần đoàn kết, hữu nghị quốc tế,  TH cũng sẽ trao tặng 240.000 ly sữa tươi cho các bệnh nhân và y, bác sĩ đang chiến đấu với dịch Covid-19 tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc).

Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao nghĩa cử của Tập đoàn TH. Ảnh: P.V
Bà Trương Thị Ngọc Ánh -  Phó Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao nghĩa cử của Tập đoàn TH. Ảnh: P.V

“Cán bộ, nhân viên của tập đoàn sẽ sát cánh cùng Trung ương MTTQ Việt Nam để thực hiện chương trình ý nghĩa này, cũng như luôn sẵn sàng chung sức cùng các tổ chức chính trị - xã hội khác cho đến ngày Việt Nam chiến thắng dịch Covid-19”, bà Trần Thị Như Trang cho biết.

Nghĩa cử nhân văn, cao đẹp

Chia sẻ tại lễ công bố, bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam bày tỏ, diễn biến dịch Covid-19 đang phức tạp nhưng trong cuộc chiến này, Trung ương MTTQ luôn nhận được sự đồng hành ủng hộ của người dân, sự hỗ trợ thiết thực và quý giá từ phía cộng đồng doanh nghiệp.

“Sau hỗ trợ về các sản phẩm y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn phòng chống dịch, bằng nghĩa cử nhân văn, cao đẹp của Tập đoàn TH, người dân và các y, bác sĩ đã có thêm điều kiện nâng cao sức đề kháng từ những ly sữa của Tập đoàn”- bà Trương Thị Ngọc Ánh xúc động bày tỏ. “Đây là hành động thiết thực, là nghĩa cử nhân văn cao đẹp thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn. Đây cũng là sự động viên, khích lệ rất lớn đối với cán bộ ngành Y tế, giúp người dân yên tâm hơn trong “cuộc chiến” này. Tôi tin ý nghĩa, giá trị cao đẹp của chương trình sẽ được lan tỏa trong cộng đồng”, bà Ánh nói.

Một triệu ly sữa tươi là sự sẻ chia, đồng lòng của tập đoàn TH trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh. Ảnh: P.V
Một triệu ly sữa tươi là sự sẻ chia, đồng lòng của Tập đoàn TH trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: P.V

Theo các chuyên gia, ngoài những biện pháp phòng, chống dịch như thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc nơi đông người… thì để góp phần phòng chống cũng như đẩy lùi dịch bệnh, mỗi người phải có ý thức tăng cường thể lực bằng việc đảm bảo dinh dưỡng, luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe để cơ thể có sức đề kháng, phòng ngừa dịch bệnh.

Tập đoàn TH là doanh nghiệp tạo dấu ấn tại thị trường Việt Nam với sản phẩm chính là sữa tươi và các sản phẩm từ sữa tươi. Đến thời điểm này, đây vẫn là doanh nghiệp duy nhất được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp phép xuất khẩu sản phẩm sữa tươi vào thị trường đông dân nhất thế giới này.

tin mới

Bước chuyển mình ở vùng đất khó Thanh Tùng

Bước chuyển mình ở vùng đất khó Thanh Tùng

(Baonghean.vn)- Những ngày tháng 4 lịch sử, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương vui mừng chào đón sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã. Sự kiện này càng có ý nghĩa hơn khi dịp này, xã Thanh Tùng được đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Nghệ An trồng thử nghiệm giống sắn mới kháng bệnh khảm lá

Nghệ An trồng thử nghiệm giống sắn mới kháng bệnh khảm lá

(Baonghean.vn) - Trong những năm gần đây, bệnh khảm lá sắn bùng phát và lan ra diện rộng khiến năng suất, chất lượng sắn giảm sút, người dân thất thu và nhà máy thì “đói nguyên liệu”. Hiện giải pháp tìm giống sắn mới kháng bệnh thay thế đang được triển khai ở các địa phương trong tỉnh.

Khoai mài, chuối sáp miền Nam 'bén duyên' trên đất Anh Sơn

Khoai mài, chuối sáp miền Nam 'bén duyên' trên đất Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Từ sự năng động của lãnh đạo UBND, Hội Phụ nữ xã Thành Sơn (Anh Sơn) xây dựng mô hình chuyển đổi cây trồng, đưa giống cây củ mài và chuối sáp từ miền Nam về trồng tại xã Thành Sơn. Qua 1 năm thử nghiệm, mô hình mang lại thu nhập cao, người dân phấn khởi tiếp tục sản xuất.

Các mẫu xe đời mới hầu hết sử dụng nhiên liệu diesel đạt tiêu chuẩn Euro 5. Ảnh: Văn Trường

Người dùng ô tô ở Nghệ An vất vả tìm dầu diesel đạt chuẩn khí thải Euro 5

(Baonghean.vn) -Theo quy định của Chính phủ, từ ngày 1/1/2022, các mẫu xe ô tô mới bán ra tại thị trường Việt Nam đều phải đạt chuẩn khí thải Euro 5. Tuy nhiên tại địa bàn Nghệ An, số lượng cửa hàng bán xăng, dầu đạt chuẩn Euro 5 hiện vẫn còn rất hạn chế, khiến người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn.

Nghệ An sẽ có khoảng 4.200 ha lúa thiếu nước trong sản xuất vụ hè thu - mùa

Nghệ An sẽ có khoảng 4.200 ha lúa thiếu nước trong sản xuất vụ hè thu - mùa

(Baonghean.vn) - Theo tính toán dựa trên dự báo thời tiết và nguồn nước hiện tại, vụ hè thu - mùa 2024, Nghệ An có trên 4.200 ha lúa có nguy cơ hạn hán, thiếu nước tưới. Chủ động giải pháp chống hạn là nội dung ngành Nông nghiệp và các địa phương cần tập trung thực hiện ngay từ đầu vụ sản xuất.

Đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng thuỷ lợi

Đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng thuỷ lợi

(Baonghean.vn) - Ngành Nông nghiệp và PTNT đã nỗ lực thu hút các nguồn vốn đầu tư vào hệ thống thuỷ lợi, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, đáp ứng yêu cầu phát triển nông nghiệp hiện đại, thích ứng biến đổi khí hậu, chủ động phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai.