Tập đoàn TH trao tặng Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam 1,5 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) đã trao tặng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam 1,5 tỷ đồng, bao gồm 1 tỷ đồng tiền mặt và 500 triệu đồng các sản phẩm tốt cho sức khỏe và 5 năm dùng miễn phí các sản phẩm TH.

Anh hùng Lao động Thái Hương, Nhà sáng lập Tập đoàn TH, đã trân trọng trao tặng món quà của Tập đoàn tới đại diện Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tại cuộc gặp mặt của Đội tuyển và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chiều 10/2.

Bà Thái Hương trao tặng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam 1 tỷ đồng tiền mặt, 500 triệu đồng sản phẩm, 5 năm miễn phí sử dụng các sản phẩm tốt cho sức khỏe của TH. Ảnh: LH
Bà Thái Hương trao tặng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam 1 tỷ đồng tiền mặt, 500 triệu đồng sản phẩm, 5 năm miễn phí sử dụng các sản phẩm tốt cho sức khỏe của TH. Ảnh: LH

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tôn vinh các nữ cầu thủ là những “cô gái kim cương”, đồng thời bày tỏ mong muốn các cơ quan, ban, ngành và doanh nghiệp, xã hội cùng thấu hiểu, chia sẻ, lắng nghe những khó khăn, vất vả của đội tuyển bóng đá nữ, để có các giải pháp lâu dài phát triển bóng đá nữ nói riêng và các môn thể thao thi đấu, thể thao đỉnh cao nói chung.

Trước thành tích lịch sử của Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam - lần đầu tiên lọt vào vòng chung kết World Cup -Anh hùng Lao động Thái Hương chia sẻ:

“Tôi thật sự hạnh phúc khi hôm nay nhân ngày đầu năm, đội tuyển bóng đá nữ đã mang vinh quang về cho dân tộc. Bóng đá thể hiện tinh thần đất nước, niềm tự hào dân tộc. Món quà chăm sóc sức khỏe dành cho các cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam là các sản phẩm sữa tươi sạch TH true MILK, nước tinh khiết TH true WATER chính là thành quả của các giáo sư, tiến sĩ, công nhân lao động sản xuất ra trên đồng đất Việt Nam. Các sản phẩm này sẽ góp phần nâng cao thể lực cho các cầu thủ nữ, để không bị hụt hơi ở phút thứ 89. Tôi cũng đề nghị Chính phủ quan tâm hơn tới các cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam”.

Anh hùng Lao động, Chủ tịch Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam Thái Hương không những là người có nhiều đóng góp thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam, mà Tập đoàn TH dưới sự dẫn dắt của bà, trong 12 năm qua đã phát triển những thương hiệu được người tiêu dùng đón nhận, mang khát vọng “Vì tầm vóc Việt”, mang tầm nhìn và sứ mệnh: “Con người là chủ thể của xã hội, là nguồn lực quyết định sự phát triển đất nước. Sự phát triển thể lực, trí lực và tâm hồn của mỗi cá nhân là rất quan trọng. Một quốc gia chỉ vững mạnh khi con người được phát triển toàn diện cả thể lực và trí lực, trong đó yếu tố tiên quyết cho sự phát triển này không những là nguồn dinh dưỡng thiết yếu như lúa, gạo, thực phẩm mà cần có một chế độ chăm sóc sức khỏe bền vững. Đầu tư vào phát triển thể lực và trí lực là phát triển nòi giống của dân tộc, là đầu tư vào phát triển bền vững mang tính chiến lược quốc gia”.

Tập đoàn TH đã đồng hành cùng nhiều hoạt động cải thiện tầm vóc, sức khỏe thế hệ tương lai của Việt Nam, trong đó có giải chạy học sinh, sinh viên toàn quốc S-Race.
Tập đoàn TH đã đồng hành cùng nhiều hoạt động cải thiện tầm vóc, sức khỏe thế hệ tương lai của Việt Nam, trong đó có giải chạy học sinh, sinh viên toàn quốc S-Race.

Trong nhiều năm qua, TH là đơn vị tiên phong đồng hành cùng Chính phủ trong các hoạt động cải thiện tầm vóc, sức khỏe của thế hệ tương lai (trụ cột là các hoạt động dinh dưỡng học đường và thể thao trường học), như cùng Bộ GD&ĐT thực hiện Mô hình điểm bữa ăn - thể lực học đường, tài trợ cho các hoạt động thể thao học đường như giải chạy học sinh, sinh viên toàn quốc S-Race; chiến dịch truyền thông phòng chống đuối nước - Hè vui khỏe, tài trợ các sản phẩm tốt cho sức khỏe trong các sự kiện thể thao, marathon quốc tế… thúc đẩy sự phát triển của phong trào thể dục, thể thao “Vì tầm vóc Việt”.

Tại doanh nghiệp do Anh hùng Lao động Thái Hương dẫn dắt, bình đẳng giới được thể hiện đậm nét: Mọi vị trí công việc đều không có sự phân biệt giới tính. Mọi phụ nữ có quyền hướng tới các vị trí quản lý, lãnh đạo cao nhất trong lĩnh vực của họ. Tại Tập đoàn TH, trên 30% vị trí lãnh đạo là do nữ giới đảm nhận.

Bà Thái Hương được vinh danh Giải Nhất hạng mục "Lãnh đạo cam kết Bình đẳng giới" của Giải thưởng WEPs - UN Women châu Á - Thái Bình Dương vào tháng 11/2020 và Tập đoàn TH đã ký Tuyên bố ủng hộ Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ (WEPs).

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.