Tập trung chăm lo cho người lao động trong các doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung buổi làm việc giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Công ty TNHH LUXSHARE - ICT (Khu công nghiệp VSIP Nghệ An) vào sáng 1/4. Đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Ảnh:Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An làm việc với Công ty TNHH LUXSHARE - ICT. Ảnh: CTV

Tại buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kha Văn Tám đã thông báo tình hình hoạt động của Công đoàn Nghệ An thời gian qua, các hoạt động trong Tháng Công nhân năm nay, đặc biệt là các hoạt động của tổ chức công đoàn các doanh nghiệp, như chăm lo và nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho đoàn viên và người lao động; thăm tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức buổi gặp mặt của lãnh đạo tỉnh với người lao động trong các doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp…

Đồng thời, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ân cần thăm hỏi về tình hình đời sống, việc làm của người lao động, chia sẻ những khó khăn của người lao động  và động viên họ yên tâm công tác.

Tập trung chăm lo cho người lao động trong các doanh nghiệp ảnh 2
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kha Văn Tám chia sẻ tại buổi làm việc. Ảnh: CTV

Đại diện lãnh đạo công ty cũng bày tỏ mong muốn các cấp công đoàn Nghệ An hỗ trợ công ty về chuyên môn nghiệp vụ hoạt động về công đoàn; được học hỏi, giao lưu giữa các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tiếp đó, đoàn đã tham quan nhà ăn, khu ký túc xá miễn phí cho công nhân lao động.

Tập trung chăm lo cho người lao động trong các doanh nghiệp ảnh 3
LĐLĐ tỉnh tham quan nhà ăn công ty. Ảnh: CTV

Được biết, doanh nghiệp này hiện có khoảng 6.000 lao động chuyên sản xuất các loại dây cáp kết nối, sạc điện thoại…, thu nhập bình quân khoảng 6 triệu đồng/người/tháng. Mặc dù mới đi vào hoạt động, nhưng công đoàn và ban lãnh đạo công ty đã có nhiều chính sách, chế độ cho người đoàn viên, người lao động./.

Tin mới

Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.
Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Yêu cầu “Tự soi, tự sửa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) được Thị ủy Thái Hòa xác định là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên tự phê bình, khắc phục khuyết điểm, tồn tại. Từ đó thực hiện tốt hơn công việc được giao, góp phần thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ.