Tập trung phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự ATGT

(Baonghean.vn) -  Chiều 10/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tiếp tục phiên họp chuyên đề tháng 11. Cùng dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp buổi chiều
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp buổi chiều.

10 tháng đầu năm 2015, công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội đạt kết quả khá toàn diện, trong đó các vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp xẩy ra trên địa bàn cơ bản được điều tra làm rõ.

Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đạt kết quả khả quan và với việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát; xử lý vi phạm; quan tâm đầu tư, nâng cấp kết cấu hạ tầng giao thông cũng như công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe; kiểm định phương tiện chất lượng nên  tình hình trật ATGT giảm cả trên 3 tiêu chí so với cùng kỳ. Trong 10 tháng trên địa bàn tỉnh xảy ra 218 vụ tai nạn giao thông làm chết 144 người, bị thương 172 người.

Lãnh đạo Sở Gioa thông & Vận tải báo công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
Lãnh đạo Sở Giao thông và Vận tải báo cáo công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo Sở Công an báo cáo công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội
Lãnh đạo Công an tỉnh báo cáo công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Về công tác phòng, chống tham nhũng, qua thanh tra, thẩm định dự toán, thẩm tra quyết toán, kiểm soát thu, chi ngân sách và công tác điều tra, kiểm soát, xét xử, các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh đã phát hiện tổng giá trị sai phạm trong công tác phòng ngừa và chống tham nhũng phát hiện sai phạm hơn 308,1 tỷ đồng và hơn 2,5 ha đất.

Về công tác tiếp dân và giải quyết đơn, thư  khiếu nại, tố cáo của công dân năm 2015, đến nay, các cấp, các ngành đã giải quyết được 446/463 vụ việc, đạt tỷ lệ 96,3%. Qua giải quyết khiếu nại, tố cáo đã phát hiện sai phạm và xử lý vi phạm; thu hồi vào ngân sách nhà nước 749,4 triệu đồng, trả lại cho công dân 384,3 triệu đồng) và trả lại cho công dân 200 m2 đất.

Đại diện ngành Thanh tra báo cáo công tác phòng chống tham nhũng
Đại diện ngành Thanh tra báo cáo công tác phòng chống tham nhũng.

Tại phiên họp, các đại biểu đề nghị cần có các biện pháp đẩy mạng công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm ATGT và phòng chống tham nhũng, giải quyết đơn thư khiếu nại, khiến kiện...

Kết luận các nội dung này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường nhấn mạnh, các ngành chịu trách nhiệm soạn thảo báo cáo tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu để sớm hoàn thiện. Về công tác phòng chống tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội phải có các biện pháp mạnh, quyết liệt trong năm 2016. Tập trung làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Các ngành tập trung các giải pháp siết chặt công tác kiểm tra sát hạch, kiểm tra lái xe... Trong công tác phòng chống tham nhũng, tăng cường trách nhiệm của đoàn thanh tra, tăng cường vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu. Về công tác tiếp dân và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân quan tâm giải quyết vụ việc phát sinh từ cơ sở...

Đối với dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ kinh phí trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, các đại biểu tập trung góp ý các nội dung phạm vi điều chỉnh. Kết luận nội dung này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với một số ý kiến đại biểu trong việc thành lập đoàn liên ngành cấp xã về giải quyết hoặc rà soát các vụ việc khiếu nại, tố cáo, tranh chấp đất đai; kiến nghị, phản ánh của công dân cần có thời gian để khảo sát thêm trước khi đưa nội dung này vào Nghị quyết.  Về dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh quy định mức thu, chế độ quản lý thư viện, Chủ tịch UBND tỉnh đồng tình với nội dung trình bày. Tuy nhiên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, đối với quy định thu - chi cần rõ ràng, đảm bảo đúng, công khai.

 Hoàng Vĩnh

Tin mới

Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Ắc quy trong ô tô là thành phần quan trọng cung cấp năng lượng để khởi động xe đồng thời giữ cho các hệ thống điện tử trên xe hoạt động. Trong một số trường hợp cá biệt, chủ xe cần phải ngắt kết nối ắc quy và dưới đây là hướng dẫn cách ngắt và tháo ắc quy trên xe một cách an toàn.
Di dời người dân ở Con Cuông. Ảnh Hải Thượng

Bộ đội Nghệ An giúp dân chạy lũ trong đêm

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 4 khiến một số bản của xã Môn Sơn, huyện Con Cuông bị ngập lụt gần 1m. Nhận được tin báo, ngay trong đêm 28/9 và rạng sáng 29/9, Đồn Biên phòng Môn Sơn đã cử lực lượng xuống địa bàn các bản Thái Sơn 1 và Thái Sơn 2 tổ chức di dời tài sản, vật nuôi, giúp đỡ nhân dân nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất.
Công đoàn Nghi Lộc lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác

Lan toả phong trào học tập và làm theo Bác

(Baonghean.vn) - Mỗi câu chuyện được kể tại Hội thi “Kể chuyện về những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 huyện Nghi Lộc là một bài học ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với đông đảo đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động và quần chúng nhân dân.
ĐT futsal Việt Nam không cho Hàn Quốc tạo ra bất ngờ.

Ngược dòng thành công, đội tuyển futsal Việt Nam đại thắng Hàn Quốc; Việt Nam tăng bậc FIFA

(Baonghean.vn) - Bị Hàn Quốc dẫn bàn từ rất sớm nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã ngược dòng thành công để giành trọn 3 điểm trong ngày đầu ra quân ở bảng D vòng chung kết giải futsal châu Á 2022; Trận thắng Singapore và Ấn Độ giúp Việt Nam tăng một bậc lên vị trí 96 FIFA, dù vẫn đứng thứ 17 châu Á và đầu Đông Nam Á. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.