Tập trung phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự ATGT

(Baonghean.vn) -  Chiều 10/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tiếp tục phiên họp chuyên đề tháng 11. Cùng dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp buổi chiều
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp buổi chiều.

10 tháng đầu năm 2015, công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội đạt kết quả khá toàn diện, trong đó các vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp xẩy ra trên địa bàn cơ bản được điều tra làm rõ.

Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đạt kết quả khả quan và với việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát; xử lý vi phạm; quan tâm đầu tư, nâng cấp kết cấu hạ tầng giao thông cũng như công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe; kiểm định phương tiện chất lượng nên  tình hình trật ATGT giảm cả trên 3 tiêu chí so với cùng kỳ. Trong 10 tháng trên địa bàn tỉnh xảy ra 218 vụ tai nạn giao thông làm chết 144 người, bị thương 172 người.

Lãnh đạo Sở Gioa thông & Vận tải báo công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
Lãnh đạo Sở Giao thông và Vận tải báo cáo công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo Sở Công an báo cáo công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội
Lãnh đạo Công an tỉnh báo cáo công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Về công tác phòng, chống tham nhũng, qua thanh tra, thẩm định dự toán, thẩm tra quyết toán, kiểm soát thu, chi ngân sách và công tác điều tra, kiểm soát, xét xử, các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh đã phát hiện tổng giá trị sai phạm trong công tác phòng ngừa và chống tham nhũng phát hiện sai phạm hơn 308,1 tỷ đồng và hơn 2,5 ha đất.

Về công tác tiếp dân và giải quyết đơn, thư  khiếu nại, tố cáo của công dân năm 2015, đến nay, các cấp, các ngành đã giải quyết được 446/463 vụ việc, đạt tỷ lệ 96,3%. Qua giải quyết khiếu nại, tố cáo đã phát hiện sai phạm và xử lý vi phạm; thu hồi vào ngân sách nhà nước 749,4 triệu đồng, trả lại cho công dân 384,3 triệu đồng) và trả lại cho công dân 200 m2 đất.

Đại diện ngành Thanh tra báo cáo công tác phòng chống tham nhũng
Đại diện ngành Thanh tra báo cáo công tác phòng chống tham nhũng.

Tại phiên họp, các đại biểu đề nghị cần có các biện pháp đẩy mạng công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm ATGT và phòng chống tham nhũng, giải quyết đơn thư khiếu nại, khiến kiện...

Kết luận các nội dung này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường nhấn mạnh, các ngành chịu trách nhiệm soạn thảo báo cáo tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu để sớm hoàn thiện. Về công tác phòng chống tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội phải có các biện pháp mạnh, quyết liệt trong năm 2016. Tập trung làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Các ngành tập trung các giải pháp siết chặt công tác kiểm tra sát hạch, kiểm tra lái xe... Trong công tác phòng chống tham nhũng, tăng cường trách nhiệm của đoàn thanh tra, tăng cường vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu. Về công tác tiếp dân và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân quan tâm giải quyết vụ việc phát sinh từ cơ sở...

Đối với dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ kinh phí trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, các đại biểu tập trung góp ý các nội dung phạm vi điều chỉnh. Kết luận nội dung này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với một số ý kiến đại biểu trong việc thành lập đoàn liên ngành cấp xã về giải quyết hoặc rà soát các vụ việc khiếu nại, tố cáo, tranh chấp đất đai; kiến nghị, phản ánh của công dân cần có thời gian để khảo sát thêm trước khi đưa nội dung này vào Nghị quyết.  Về dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh quy định mức thu, chế độ quản lý thư viện, Chủ tịch UBND tỉnh đồng tình với nội dung trình bày. Tuy nhiên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, đối với quy định thu - chi cần rõ ràng, đảm bảo đúng, công khai.

 Hoàng Vĩnh

Tin mới

Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.