Tàu ngầm Mỹ có thể mang đặc nhiệm SEAL đến Hàn Quốc

Tàu ngầm USS Michigan cập cảng Hàn Quốc mang theo hai phương tiện chuyên dụng của đặc nhiệm người nhái hải quân Mỹ.

tau-ngam-my-co-the-mang-dac-nhiem-seal-den-han-quoc

Vật thể trên tàu ngầm USS Michigan được cho là phương tiện chuyên dụng của lực lượng đặc nhiệm SEAL. Ảnh: BI

Hải quân Mỹ thông báo tàu ngầm tấn công hạt nhân USS Michigan cuối tuần trước cập cảng Busan của Hàn Quốc như một phần trong kế hoạch triển khai luân phiên khí tài quân sự của Washington tới khu vực, theo Business Insider.

Tuy nhiên, dựa vào việc phân tích ảnh chụp tàu ngầm này tại bến cảng, các chuyên gia quân sự nhận định USS Michigan dường như đang mang theo lực lượng đặc nhiệm SEAL của hải quân Mỹ. Phần thân trên của tàu xuất hiện hai phương tiện di chuyển dưới nước (SDV) chuyên dùng cho biệt kích người nhái thuộc lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ này.

Trước đó, Yonhap dẫn một nguồn tin quốc phòng giấu tên cho biết một đơn vị đặc nhiệm Mỹ chuyên thực hiện nhiệm vụ "tiêu diệt ban lãnh đạo đối phương" đã được triển khai lên một tàu ngầm tấn công hạt nhân Mỹ để tham gia diễn tập cùng nhóm tàu sân bay USS Ronald Reagan tại vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên.

Hồi tháng 3, hải quân Mỹ cũng điều đội đặc nhiệm SEAL 6 tham gia hai cuộc tập trận chung thường niên Đại bàng Non và Giải pháp Then chốt với quân đội Hàn Quốc. Trong các cuộc tập trận, đặc nhiệm SEAL 6 đã thực hành các khoa mục xâm nhập, loại bỏ hệ thống chỉ huy tác chiến và phá hủy các cơ sở quân sự quan trọng của đối phương.

Đặc nhiệm SEAL là một lực lượng hải quân tinh nhuệ, phản ứng nhanh, phù hợp với mọi lĩnh vực của chiến tranh đặc biệt, có thể nhận các mệnh lệnh tức thì khi các cuộc khủng hoảng bùng phát trên thế giới.

Lính SEAL là những quân nhân được huấn luyện chuyên nghiệp, có khả năng chiến đấu cao trong môi trường vô cùng khắc nghiệt như đột kích tiêu diệt các mục tiêu có giá trị cao, trực tiếp chiến đấu, trinh sát đặc nhiệm, chống khủng bố và bảo vệ bên trong cơ quan ngoại giao ở nước ngoài.

Theo VNE

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.