Tàu sân bay Mỹ sẽ thăm Việt Nam

Lầu Năm Góc tuyên bố một tàu sân bay Mỹ sẽ đến thăm Việt Nam vào đầu năm sau trong bối cảnh cải thiện quan hệ giữa hai nước.

​Tàu sân bay Mỹ sẽ thăm Việt Nam
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis (trái) đón tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch tại Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia ngày 8-8 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters cho biết bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch đã nhất trí về chuyến viếng thăm của tàu sân bay trên trong một cuộc họp tại Lầu Năm Góc ở bang Virginia vào ngày 8/8.

Đó sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam kể từ sau khi kết thúc chiến tranh ở Việt Nam năm 1975.

Theo Reuters, hồi tháng 5 vừa qua, tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận với thủ tướng chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc về chuyến thăm của tàu sân bay Mỹ trong cuộc gặp giữa 2 lãnh đạo tại Nhà Trắng.

Theo TTXVN, nhận lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã lên đường thăm chính thức Mỹ từ ngày 7 đến 10/8/2017.

Theo tuoitre.vn

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.