#Tayyip Erdogan

31 kết quả

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

Vì sao Erdogan không công nhận Crưm là của Nga?

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan không công nhận Crưm là thuộc thành phần Nga, bởi ông ta đang tiến hành “trò chơi cũ”, theo đuổi mục tiêu tranh cử của cá nhân - ông Denis Baturin nhà khoa học chính trị Crưm nêu nhận xét.
Mỹ - Thổ: Bằng mặt nhưng có bằng lòng?

Mỹ - Thổ: Bằng mặt nhưng có bằng lòng?

(Baonghean) - Được kỳ vọng sẽ hàn gắn mối quan hệ đang rạn nứt giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, chuyến thăm 2 ngày của Tổng thống Tayyip Erdogan đến Mỹ đã tạo dấu ấn bằng những lời cam kết ủng hộ và hợp tác lẫn nhau. Mặc dù vậy, những vấn đề gai góc giữa hai bên lại không được đề cập thỏa đáng, cho thấy một tương lai quan hệ vẫn chưa thể nhanh chóng hạ nhiệt.
'Trò chơi đi dây' của Tổng thống Tayyip Erdogan

'Trò chơi đi dây' của Tổng thống Tayyip Erdogan

(Baonghean) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan vừa trở về nước sau chuyến thăm Nga thành công với cuộc gặp được đánh giá là đầy “tâm đầu ý hợp” với Tổng thống Vladimir Putin. Nhiều người cho rằng, chuyến thăm tốt đẹp tới Nga không hẳn là điều tốt khi ông Erdogan sẽ tới Nhà Trắng để gặp gỡ Tổng thống Donald Trump vào giữa tháng 5 tới. Nhưng có lẽ ông Erdogan chẳng lo lắng nhiều đến thế, bởi ngoài những phẩm chất giúp ông đang vững vàng ở vị trí Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông còn nổi tiếng là “bậc thầy” với “trò chơi đi dây” trong mối quan hệ với các cường quốc. 
Thổ Nhĩ Kỳ dừng quan hệ ngoại giao cấp cao với Hà Lan

Thổ Nhĩ Kỳ dừng quan hệ ngoại giao cấp cao với Hà Lan

Quyết định trên được đưa ra ngày 13/3 sau khi nhà chức trách nước này ngăn cản các bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ phát biểu tại các buổi míttinh với cộng đồng người Thổ Nhĩ Kỳ ở Hà Lan nhằm kêu gọi sự ủng hộ đối với trưng cầu ý dân về cải cách Hiến pháp sắp tới.