Thả 7 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên

(Baonghean.vn) - Sau một thời gian cứu hộ, chăm sóc Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã - Vườn quốc gia Pù Mát đã tiến hành thả một số động vật quý về môi trường tự nhiên tại vùng lõi Vườn quốc gia Pù Mát.

4 cá thể khỉ mặt đỏ được cán bộ Trung tâm trả về môi trường tự nhiên
Cán bộ Trung tâm cứ hộ động vật thả 4 cá thể khỉ mặt đỏ về với môi trường tự nhiên

Theo đó, đây là số động vật hoang dã do các Hạt Kiểm lâm tịch thu được trong các vụ án buôn bán động vật trên địa bàn tỉnh. Mới đây, Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã - Vườn quốc gia Pù Mát đã tiến hành thả động vật trở về với môi trường tự  nhiên.

Cá thể tê tê
1 trong 3 cá thể tê tê được thả tại vùng lõi Vườn Quốc gia Pù Mát
Cá thể trăn
Cá thể trăn đất sau khi được thả

Số lượng gồm: 3 cá thể Tê tê Java (Manis javanica) có tổng trọng lượng là 8,7kg; 1 cá thể trăn đất (Python molurut) có trọng lượng 12kg và 4 cá thể khỉ mặt đỏ (Macaca arctoides) nặng 26kg.

Ngô Phan

Tin mới

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…