'Tham mưu khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch'

(Baonghean) - Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại đơn vị bầu cử số 25, thị xã Cửa Lò. 

'Tham mưu khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch' ảnh 1
 

Với nhiệm vụ là Phó Giám đốc sở phụ trách lĩnh vực Du lịch, được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 là vinh dự lớn, song tôi cũng ý thức được trách nhiệm nặng nề của người đại biểu dân cử. Nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ này, tôi sẽ ra sức học tập, rèn luyện đạo đức, phẩm chất, nâng cao trình độ, kiến thức để làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, gương mẫu chấp hành chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, xứng đáng với niềm tin của cử tri. 

Nếu trúng cử, tôi sẽ tập trung thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của người đại biểu HĐND theo đúng quy định của pháp luật. Thường xuyên gắn bó mật thiết với nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, làm tròn trách nhiệm của người đại biểu nhân dân; tích cực tham gia tiếp xúc cử tri, phản ánh đầy đủ, trung thực nguyện vọng cử tri; thực sự là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, là cầu nối giữa cử tri với các cơ quan chức năng của Nhà nước.

Thực hiện chế độ tiếp xúc và báo cáo với cử tri về hoạt động của mình và của HĐND, trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Tham gia tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo đúng thẩm quyền quy định của pháp luật.

Là ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh được bầu cử tại thị xã Cửa Lò và với cương vị công tác, tôi sẽ chú trọng đến các nội dung sau:

Thứ nhất: Tiếp tục tham mưu khai thác có hiệu quả tài nguyên du lịch Cửa Lò một cách bền vững, tăng cường nguồn lực phát triển kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất, kỹ thuật; liên kết du lịch Cửa Lò với các điểm du lịch trong tỉnh, trong nước và quốc tế.

Để giải quyết bài toán này, bản thân sẽ phối hợp với thị xã để tham mưu cho tỉnh trong Đề án đào tạo nghề và có chương trình tập huấn thường xuyên cho số lao động hiện có để đáp ứng chất lượng nguồn nhân lực; tích cực phối hợp với Dự án EU để trong thời gian tới đưa Chương trình khung đào tạo nghề du lịch theo tiêu chuẩn VTOS do Dự án EU tài trợ áp dụng tại các cơ sở đào tạo nghề, nhằm nâng cao chất lượng cho các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn thị xã Cửa Lò nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.

Thứ hai: Đưa phát triển du lịch gắn kết chặt chẽ với phát triển văn hóa, nhất là bảo tồn, giữ gìn, phát huy văn hóa, dân tộc, giáo dục truyền thống, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, khai thác biển đảo gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo. Quan tâm đến văn hóa ứng xử để thể hiện tính văn minh trong du lịch, hướng tới một Cửa Lò: “Thân thiện - mến khách - kỷ cương - thương hiệu”.

Thứ ba: Từ quy hoạch du lịch để có chiến lược kêu gọi các nhà đầu tư chuyên nghiệp có tiềm năng về tài chính để xây dựng một số sản phẩm mang tính chủ lực - độc đáo - hấp dẫn, góp phần tạo dựng hình ảnh du lịch Cửa Lò - du lịch Nghệ An trong mắt du khách.

Thứ tư: Phối hợp thị xã Cửa Lò xây dựng chiến lược liên kết trong phát triển du lịch gắn với tỉnh, để từ đó có chiến lược quảng bá mở rộng thị trường khách du lịch. Mở rộng liên kết vùng, liên kết tỉnh, quốc tế; chuẩn bị lộ trình khai thác tuyến du lịch quốc tế qua Cửa khẩu Thanh Thủy khi đủ điều kiện. Tạo điều kiện để Cửa Lò tham gia cùng với tỉnh để quảng bá điểm đến Cửa Lò qua các hội chợ trong nước và quốc tế.

Tham mưu cho UBND tỉnh trình HĐND về cơ chế, chính sách phát triển du lịch trong đó ưu tiên trọng điểm đô thị du lịch Cửa Lò. Tăng cường quản lý Nhà nước về môi trường và tài nguyên du lịch, đảm bảo phát triển du lịch bền vững, du lịch có trách nhiệm, du lịch thân thiện với môi trường thiên nhiên.

Từ những vấn đề tâm huyết nêu trên, bản thân mong muốn được cử tri bầu vào HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 để có cơ hội thực hiện chương trình hành động đã đặt ra.

Thanh Nga (Ghi)

Tin mới

U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

(Baonghean.vn) - Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Trung lần này sẽ có tác động tích cực, lâu dài đến sự phát triển quan hệ của hai bên. Liên quan đến vấn đề này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.
Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 24/3, tại TP.Vinh diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp phân phối hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh với nhà sản xuất các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ, Trung du - miền núi Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

(Baonghean.vn) - Phiên họp thường kỳ tháng 3 của Thường trực HĐND tỉnh; Các hoạt động trước Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ; Phá đường dây đánh bạc quy mô lớn... là những thông tin nổi bật trong ngày 24/3.
Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.
Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn, bắt giữ, triệu tập 17 đối tượng liên quan.