Thành lập Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Phát triển Công Thương Nghệ An

Phùng Mạnh Hùng – Phòng Hỗ trợ và Tư vấn

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Sở Công Thương vừa tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập và bổ nhiệm cán bộ Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Phát triển Công Thương Nghệ An.

Thực hiện Quyết định số 2676/QĐ-UBND ngày 16/7/2019 của UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Sở Công Thương Nghệ An giai đoạn 2018-2021 và những năm tiếp theo, ngày 10/6/2022 UBND tỉnh Nghệ An ký quyết định số 1639/QĐ-UBND về việc Quyết định thành lập Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Phát triển Công Thương Nghệ An trên cơ sở sát nhập Trung tâm Tiết kiệm năng lượng vào Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp.

Thành lập Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Phát triển Công Thương Nghệ An ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ công bố quyết định. Ảnh: Mạnh Hùng

Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Phát triển Công Thương Nghệ An là đơn vị sự nghiệp công lập có thu, do nhà nước đảm bảo chi thường xuyên, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. Trung tâm chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của Sở Công Thương, có chức năng phục vụ quản lý nhà nước của Sở Công Thương về các hoạt động khuyến công, công nghiệp hỗ trợ, tư vấn phát triển công nghiệp, sản xuất sạch hơn trong công nghiệp và tiết kiệm năng lượng; cung cấp các dịch vụ công trong lĩnh vực khuyến công, công nghiệp hỗ trợ, tư vấn phát triển công nghiệp, tiết kiệm năng lượng theo quy định của pháp luật.

Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Phát triển Công Thương có Giám đốc và 02 Phó Giám đốc; phòng chuyên môn gồm có Phòng Hành chính – Tổng hợp và Phòng Hỗ trợ và Tư vấn. Trụ sở Trung tâm được đặt tại số 70 Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Theo đó, ông Nguyễn Xuân Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Phát triển Công Thương Nghệ An.

Thành lập Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Phát triển Công Thương Nghệ An ảnh 2
Đồng chí Phạm Văn Hóa, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại buổi lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Phát triển Công Thương. Ảnh: Mạnh Hùng

Ông Phạm Văn Hóa, Giám đốc Sở Công Thương Nghệ An mong muốn cán bộ, nhân viên Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Phát triển Công Thương phát huy tinh thần đoàn kết, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí đề nghị Trung tâm sớm ban hành quy chế hoạt động; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Công Thương phối hợp với các sở, ngành đẩy mạnh công tác khuyến công, công nghiệp hỗ trợ, tư vấn phát triển công nghiệp, sản xuất sạch hơn trong công nghiệp và tiết kiệm năng lượng; tăng cường công tác tư vấn, thương mại, quảng bá sản phẩm mang thương hiệu Nghệ An tới các hội chợ, thị trường trong và ngoài nước; phấn đấu tự chủ 100% về kinh phí hoạt động…

Thành lập Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Phát triển Công Thương Nghệ An ảnh 3
Ra mắt Ban Giám đốc Trung tâm. Ảnh: Mạnh Hùng

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Phát triển Công Thương, ông Nguyễn Xuân Thanh bày tỏ đây là niềm vinh dự lớn nhưng cũng gắn liền với trách nhiệm nặng nề, vì vậy thời gian tới sẽ cùng tập thể lãnh đạo Trung tâm, công chức, viên chức, người lao động phát huy truyền thống, nêu cao tinh thần đoàn kết, cộng sự, tâm huyết, trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Sở Công Thương tin tưởng giao phó.

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.