Thanh niên Nghệ An xuất quân Chiến dịch hè tình nguyện

(Baonghean.vn) - Sáng 5/7, thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương và xuất quân hoạt động tháng cao điểm tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Trước anh linh của Người, Tỉnh đoàn Nghệ An đã dâng lẵng hoa tươi thắm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An và hơn 200 thanh niên thành kính tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Mỹ Nga

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè là một hoạt động trọng tâm trong chương trình công tác hàng năm của các cấp bộ Đoàn, Hội. Năm nay, chiến dịch bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8. Trong đó, tháng 7 là tháng cao điểm thực hiện các hoạt động trong chiến dịch, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Nghệ An trong các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Dương Hoàng Vũ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, cùng hơn 200 đoàn viên thanh niên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã trở thành phong trào không thể thiếu đối với thanh niên ngày nay. Với sự đổi mới về nội dung và hình thức tổ chức các hoạt động thiết thực, chiến dịch ngày càng thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, gặt hái được nhiều thành công và những kết quả đáng khích lệ.

Thanh niên Nghệ An không ngại khó, không ngại khổ, quyết tâm hoàn thành tốt Chiến dịch hè tình nguyện. Ảnh: Mỹ Nga

Buổi lễ đã kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân tạo điều kiện cho Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động tình nguyện, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của mỗi địa phương. Các hoạt động tình nguyện, không ngại khó, không ngại khổ, dám nghĩ và dám làm.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Dương Hoàng Vũ căn dặn các đoàn viên thanh niên trước khi lên đường. Ảnh: Mỹ Nga
Các thanh niên hồ hởi lên đường. Ảnh: Mỹ Nga

Ngay sau buổi lễ, các đoàn viên thanh niên xuất quân tới xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp thực hiện chiến dịch hè chung tay xây dựng nông thôn mới./.

Mỹ Nga