Thành phố Vinh chỉ đạo giám sát 24/24h các cơ sở karaoke trên địa bàn

Đặng Cường 04/04/2023 15:31

(Baonghean.vn) - Theo văn bản chỉ đạo, các phường, xã trên địa bàn TP. Vinh phải cắt cử người túc trực tại các cơ sở kinh doanh karaoke chưa đủ điều kiện hoạt động nhằm thắt chặt quản lý, đảm bảo an ninh trật tự và phòng cháy, chữa cháy.

Mới đây, ngày 30/3, UBND TP.Vinh đã ban hành Văn bản số 1543/UBND-CA về việc tăng cường siết chặt công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, bar đã bị đình chỉ hoạt động và cam kết tự dừng hoạt động trên địa bàn trên địa bàn thành phố.

Lý do ban hành văn bản xuất phát từ thực tế hiện nay còn tình trạng các cơ sở karaoke, bar bị đình chỉ nhưng vẫn lén lút hoạt động, nhất là vào buổi tối, lúc đêm khuya và gần sáng, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ, gây hậu quả lớn về người và tài sản.

Đoàn liên ngành do Công an TP. Vinh chủ trì kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, bar trên địa bàn. Ảnh tư liệu: Đ.C

Tại văn bản, ông Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND TP. Vinh yêu cầu trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp thành phố, chủ tịch UBND các phường, xã liên quan thực hiện nghiêm việc quản lý đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, bar đã bị đình chỉ hoạt động và cam kết tự dừng hoạt động trên địa bàn trên địa bàn thành phố.

Công an TP.Vinh dán thông báo cơ sở karaoke không đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và ANTT tại các cơ sở kinh doanh. Ảnh: Đ.C

Đặc biệt, UBND các phường, xã huy động các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ với Công an phường, xã trong giám sát việc thực hiện của các cơ sở, tuyệt đối không để cơ sở hoạt động khi chưa đảm bảo các điều kiện về ANTT, PCCC và phải được cấp phép đủ điều kiện kinh doanh theo quy định. Thành lập tổ công tác tổ chức giám sát chặt chẽ 24/24 giờ trong ngày đối với cơ sở kinh doanh karaoke, bar đã bị đình chỉ hoạt động và cam kết dừng hoạt động trên địa bàn.

Riêng các phường Hưng Bình, Hưng Phúc, Hưng Dũng, Bến Thủy, Trường Thi, ngoài việc giám sát các cơ sở trên địa bàn, hàng ngày từ 20h cử 1 tổ công tác phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH trực giám sát tại 5 cơ sở kinh doanh karaoke trọng điểm gồm: karaoke 48 Nguyễn Sỹ Sách, Bently, Vertu, Apec, Omega để hướng dẫn, không cho người dân tham gia sử dụng dịch vụ khi chưa đảm bảo các điều kiện về PCCC.

Một cơ sở karaoke trên địa bàn TP.Vinh đóng cửa để phối hợp với cơ quan chức năng khắc phục về ANTT và an toàn PCCC. Ảnh: Đ.C

UBND TP. Vinh cũng lưu ý, nếu phường, xã nào để các cơ sở lén lút hoạt động thì chủ tịch UBND phường, xã đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố.

Theo số liệu thống kê, hiện toàn tỉnh có 415 cơ sở karaoke; 9 bar, pub. Riêng TP.Vinh có 31 cơ sở karaoke, 9 bar, pub. Hiện, chỉ có 2 pub gồm: Hustle và pub The local ở TP.Vinh đủ điều kiện hoạt động (do được xây dựng tường bằng gạch, không sử dụng vật liệu dễ cháy, lối thoát nạn đảm bảo...), còn lại đều bị đình chỉ và dừng hoạt động, phần lớn là bởi các vật liệu dùng trang trí, cách âm không đạt tiêu chuẩn.

Thành phố Vinh chỉ đạo giám sát 24/24h các cơ sở karaoke trên địa bàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO