Thành phố Vinh lần đầu luân chuyển hơn 200 giáo viên

(Baonghean.vn) - UBND Thành phố Vinh vừa quyết định luân chuyển 237 giáo viên, trong đó có 78 giáo viên ở bậc mầm non, 80 giáo viên ở bậc tiểu học và 79 giáo viên ở bậc THCS.

» Thành phố Vinh xử phạt và luân chuyển 2 giáo viên dạy thêm trái quy định

Đây là lần đầu tiên Thành phố Vinh luân chuyển một số lượng lớn giáo viên ở cả 3 cấp Mầm non, Tiểu học và THCS.

Trao đổi với Báo Nghệ An, ông Nguyễn Hoài An - Chủ tịch UBND thành phố cho biết: Việc luân chuyển giáo viên nhằm sắp xếp lại đội ngũ giáo viên trong thành phố, tạo điều kiện cho những giáo viên công tác lâu năm ở vùng không thuận lợi về vùng trung tâm. Đồng thời, để giáo viên hạn chế "sức ỳ”, tự hài lòng, tự thỏa mãn với cá nhân; tạo động lực phấn đấu để nâng cao chất lượng giáo viên, nhân viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. 

Giờ học của học sinh Trường THCS Hưng Dũng - Thành phố Vinh. Ảnh: Song Hoàng
Giờ học của học sinh Trường THCS Hưng Dũng - Thành phố Vinh. Ảnh: Song Hoàng

Trước đó, UBND Thành phố Vinh cũng đã ban hành Quyết định số 06 về Quy định điều động, luân chuyển giáo viên, nhân viên ngành giáo dục. Theo đó, địa bàn Thành phố Vinh được chia thành hai vùng, vùng 1 là vùng có điều kiện kinh tế khó khăn gồm các trường tại các xã: Nghi Liên, Nghi Đức, Nghi Kim, Hưng Hòa, Hưng Đông, Nghi Phú, Hưng Chính, Hưng Lộc và vùng 2 thuận lợi là các phường còn lại.

Thành phố cũng quy định, mọi giáo viên, nhân viên thuộc ngành giáo dục đều có nghĩa vụ đi công tác ở vùng khó khăn, tối thiểu là 3 năm. Sau khi hoàn thành sẽ được luân chuyển đến các vùng 2.

Việc luân chuyển từ vùng 2 sang vùng 1 được thực hiện theo thứ tự: Những người chưa có thời gian làm nghĩa vụ tại vùng 1, những người đã hoàn thành nghĩa vụ vùng 1 nay đang công tác ở vùng 2 có thời gian công tác từ cao đến thấp.

Trong trường hợp nếu điều động trong vùng thì có thời gian công tác tại đơn vị từ 7 năm trở lên; có hiệu quả công tác xếp theo thứ tự từ thấp đến cao.

Được biết, với quy định này, rất nhiều trường trên địa bàn thành phố lựa chọn theo thời gian công tác và chủ yếu đã có thời gian công tác trên 15 năm.

Việc luân chuyển được triển khai vào thời điểm năm học mới bắt đầu khiến không ít giáo viên và nhà trường rơi vào tình trạng khó khăn trong việc lên kế hoạch năm học. Bên cạnh đó, nhiều giáo viên cho rằng, quy trình luân chuyển còn có nhiều bất cập khi có những giáo viên tuổi đã cao, có nhiều năm cống hiến trong ngành giáo dục./.

Song Hoàng

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.