Thành phố Vinh tạm dừng hoạt động 4 chợ dân sinh

(Baonghean.vn) - 4 khu chợ tạm dừng hoạt động bao gồm: Chợ đầu mối gắn với đình Tây chợ Vinh; chợ Trụ - Hưng Hòa, chợ Quang Trung, chợ Cửa Bắc.
Thông tin từ lãnh đạo TP. Vinh cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thành phố quyết định tạm dừng hoạt động 4 khu chợ, bao gồm: Chợ đầu mối gắn với đình Tây chợ Vinh; chợ Trụ - Hưng hòa, chợ Quang Trung, chợ Cửa Bắc, bắt đầu từ ngày mai (27/6). 
Các lối vào tại chợ đầu mối Vinh đã bị lập chốt kiểm soát. Ảnh: Quang An

Được biết, đây là những khu chợ đã từng có F0 tham gia mua bán, nguy cơ lây lan dịch cao. Toàn bộ tiểu thương 4 khu chợ này đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với 22 chợ còn lại được phép hoạt động, tuy nhiên, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo chỉ đạo, bao gồm: Thực hiện tiêu độc, khử trùng trong khu vực chợ; Chỉ cho phép mở 1 lối ra và 1 lối vào chợ, bố trí lực lượng chốt chặn tại các lối ra, vào khác; không cho khách hàng và các hộ tiểu thương ra, vào tại các lối không được phép; bố trí điểm bán khẩu trang, tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu sát khuẩn tay cho tất cả các hộ tiểu thương và khách hàng khi vào chợ.
Lực lượng chốt chặn tại các lối vào của chợ yêu cầu người dân đến mua, bán tại chợ phải thực hiện việc khai báo y tế trước khi vào chợ nhằm phục vụ việc truy vết, ngăn chặn, khoanh vùng, cách ly, dập dịch Covid-19 có hiệu quả...
Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương chợ Quang Trung. Ảnh: Quang An

Thành phố đang lên phương án lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương buôn bán tại 22 khu chợ được phép hoạt động. Ngoài ra, nếu tình hình dịch diễn biến phức tạp, thành phố sẽ triển khai phương án cấp thẻ vào chợ 2 ngày/lần cho mỗi hộ gia đình trên địa bàn thành phố để hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các khu chợ.

Ông Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND TP.Vinh