Thành phố Vinh: Xe tự lái “cháy hàng” dịp lễ 30/4 - 1/5

Anh Vương Đình Long - một cơ sở cho thuê ô tô tại phường Hưng Dũng, TP. Vinh chia sẻ: Các ngày lễ lớn là thời điểm mà toàn bộ xe trong bãi đều hoạt động hết công suất. Hiện cơ sở có 60 ô tô cho thuê các loại, hiện 50 cái đã được đặt thuê dài ngày cho kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5.
Thành phố Vinh: Xe tự lái “cháy hàng” dịp lễ 30/4 - 1/5 ảnh 1
Dịch vụ thuê xe tự lái mọc lên khắp TP.Vinh trong vài năm trở lại đây. Ảnh: Quang An

Chị Lê Thị Thủy, nhân viên tại công ty cho thuê xe phường Quang Trung cho biết: Hiện nay, số người có bằng lái ô tô ngày càng nhiều, nhưng vì chưa điều kiện mua xe nên lựa chọn dịch vụ này. Để có được xe tốt đi chơi lễ, nhiều người đã đặt hàng từ ngày 20/4.

Hiện giá thuê xe đa phần được niêm yết rõ ràng để thuận lợi cho khách hàng. Tuy nhiên, trong các dịp lễ, mức giá này có thể thay đổi tùy theo nhu cầu thị trường, thường tăng từ 10% - 20% so với ngày thường. Được biết, giá thuê xe ô tô chủ yếu phụ thuộc vào hãng xe, số chỗ của xe và thời điểm thuê... Hiện giá thuê xe từ 550.000 - 1,5 triệu đồng/xe/ngày, tùy vào dòng xe. 
Thành phố Vinh: Xe tự lái “cháy hàng” dịp lễ 30/4 - 1/5 ảnh 2
Giá thuê xe ô tô được niêm yết rõ ràng tại các điểm cho thuê. Tuy nhiên, mỗi cửa hàng sẽ có mức giá niêm yết khác nhau. Ảnh: Quang An
Hiện nay, điều kiện bắt buộc đối với những người thuê xe là phải có bằng lái xe ô tô, chứng minh thư hoặc sổ hộ khẩu và tài sản thế chấp có giá trị. Tại TP.Vinh, người dân thuê xe thường để lại giấy tờ và xe máy, nếu không có xe thì sẽ phải đặt cọc khoảng 10 triệu đồng.
Thành phố Vinh hiện có gần 30 cơ sở mở dịch vụ cho thuê xe tự lái, tập trung tại các tuyến đường lớn như Nguyễn Sỹ Sách, Nguyễn Phong Sắc, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thái Học, Lê Lợi... Trung bình mỗi cơ sở có từ 10 - 20 chiếc xe tùy loại, những cơ sở lớn có trên 30 chiếc.
Thành phố Vinh: Xe tự lái “cháy hàng” dịp lễ 30/4 - 1/5 ảnh 3
Khách hàng làm hợp đồng thuê xe cho ngày lễ 30/4 - 1/5 tại một cơ sở trên đường Nguyễn Sỹ Sách, TP.Vinh. Ảnh: Quang An

Hiện dịch vụ thuê xe ô tô tự lái tại TP.Vinh hiện đang tập trung vào các dòng xe bình dân và tầm trung như: Huyndai, KIA, Nissan, Toyota... Các dòng xe sang như BMW, Audi, Mercedes... hiện chưa có vì tính rủi ro cao. Tại các huyện, dịch vụ cho thuê xe ô tô cũng đang dần phát triển với chi phí phù hợp với điều kiện từng vùng miền./.

Tin mới

Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.
Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Yêu cầu “Tự soi, tự sửa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) được Thị ủy Thái Hòa xác định là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên tự phê bình, khắc phục khuyết điểm, tồn tại. Từ đó thực hiện tốt hơn công việc được giao, góp phần thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ.