Thành tâm đi lễ đền, chùa ngày Mùng 1 Tết

(Baonghean.vn) - Ngày Mùng 1 Tết Đinh Dậu, đông đảo người dân tìm đến các chùa, đền trên địa bàn thành phố Vinh để cầu trọn cả năm may mắn. 

Cứ nhằm vào ngày Mùng 1 Tết, đông đảo nhân dân thường đến các chùa, đền để cầu một năm an vui, hạnh phúc. Theo quan niệm nhiều nơi, đây là ngày rước vía Bồ Tát Di Lặc của các nhà Thiền với mong muốn cầu cho mỗi phật tử và nhân dân theo gương từ bi, hỉ xả của thần phật Di Lặc, góp phần xây đắp cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Còn theo tục lệ của người Á Đông nói chung, người Việt Nam nói riêng, phần đông người dân rất coi trọng ngày đầu tiên trong năm - ngày Mùng 1 Tết là ngày thiêng để cầu cho mọi điều tốt lành, thuận lợi trong cuộc sống, sự nghiệp.

Một số hình ảnh lễ chùa đầu năm tại chùa Cần Linh, chùa Diệc và đền Hồng Sơn (TP. Vinh):

Nhà chùa Cần Linh lập đàn tràng cầu cho quốc thái, dân an; mọi người, mọi nhà nêu gương Bồ Tát Di Lặc để an vui, hạnh phúc cả năm
Nhà chùa Cần Linh lập đàn tràng cầu cho quốc thái, dân an; mọi người, mọi nhà nêu gương Bồ Tát Di Lặc để an vui, hạnh phúc cả năm. Ảnh: Mai Hoa
Nhiều phật tử tụng kinh, niệm phật tại chùa Cần Linh
Nhiều phật tử đến tụng kinh, niệm phật tại chùa Cần Linh. Ảnh: Mai Hoa
Nhiều phật tử tụng kinh, niệm phật tại chùa Cần Linh
Đông đảo người dân đến chùa Cần Linh trong ngày đầu năm mới, cầu cho gia đình một năm hạnh phúc, thành công. Ảnh: Mai Hoa
Không khí tại đền Hồng Sơn, Thành phố Vinh
Không khí tại đền Hồng Sơn, thành phố Vinh. Ảnh: Mai Hoa
Người dân
Nhiều người dân cũng đến chùa Diệc cầu cho gia đình trọn một năm an lành, hạnh phúc. Ảnh: Mai Hoa
Thành tâm đi lễ đền, chùa ngày Mùng 1 Tết ảnh 6
 
Vời tinh thần từ bi, hỷ xả của đức Phật, nhiều người đến chùa, đền đóng góp công đức
Vời tinh thần từ bi, hỉ xả của đức Phật, nhiều người đến chùa, đền còn đóng góp công đức, thể hiện tâm ý một lòng hướng thiện. Ảnh: Mai Hoa

 Mai Hoa

Tin mới

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Lô Thị Kim Ngân - Trưởng ban Dân tộc, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT về việc thực hiện các chính sách phát triển miền núi tỉnh Nghệ An.