Thầy trò Quang Phong khởi động cho năm học mới

(Baonghean.vn) - Trường Tiểu học Quang Phong 2, xã Quang Phong (Quế Phong) năm học 2016 - 2017 vui mừng đón 45 em học sinh lớp 1 đến lớp nâng tổng số học sinh của nhà trường lên 215 em. Ý thức được những vất vả, khó khăn về đời sống và điều kiện học tập trên vùng rừng núi đặc thù nên các em nhỏ đã cùng với thầy cô giáo của mình làm nhiều việc ý nghĩa để đón chào mùa tựu trường của năm học mới.

Trường Tiểu học Quang Phong 2 hiện có 3 điểm trường, trong đó có 2 điểm lẻ tại bản Nậm Xài và bản Páo.
Cũng như các bạn học sinh trên toàn tỉnh, bắt đầu từ ngày 18/8 năm nay các em ở Trường Tiểu học Quang Phong 2 đã đến lớp. Và việc đầu tiên các em thể hiện tình yêu với mái trường của mình là lao động, làm sạch môi trường học tập.
Trường Tiểu học Quang Phong 2 có 215 học sinh, và tất cả các em đều thuộc đồng bào dân tộc Thái.
Từ việc ý thức được những khó khăn về điều kiện học tập trên vùng đặc biệt khó khăn, các em đã biết tạo cho mình một không gian học hành, vui chơi thiết thực.
Cứ vào chiều thứ Tư hàng tuần thầy và trò lại bắt tay lao động, dọn dẹp vệ sinh trong khuôn viên nhà trường. Thầy giáo Lê Viết Minh - Hiệu trưởng nhà trường nói rằng, đây cũng là cách các em rèn luyện tính tự giác, tinh thần tự lực vì cộng đồng.
Nhiều em nhỏ đã tỏ ra tích cực, đoàn kết và rất hiệu quả trong lao động và làm việc theo nhóm.
Đặc biệt dịp này để chào đón ngày khai giảng năm học mới, các thầy cô giáo tổ chức hoạt động tập văn nghệ.
Trường có 16 lớp học và lớp nào cũng có đội văn nghệ tham gia chào mừng ngày khai giảng. Trong khi các bạn gái tập văn nghệ thì các bạn trai tạm nghỉ lao động để làm khán giả cổ vũ.
Được biết hiện tại Trường Tiểu học Quang Phong vẫn có 4 lớp học tranh tre nứa lá, điều kiện học tập của học sinh và sinh hoạt của giáo viên vẫn còn nhiều khó khăn. Tuy vậy trong khả năng có thể nhà trường cố gắng để giúp học sinh có một mùa tựu trường ấm áp.

Sách Nguyễn