The Vissai đẩy nhanh cụm dự án xi măng tại Nghệ An

(Baonghean.vn) Tập đoàn The Vissai hiện đang đầu tư cụm dự án gồm: Công ty CP xi măng Sông Lam, Trạm nghiềm xi măng và Cảng quốc tế tại xã Nghi Thiết – Nghi Lộc. Đây là cụm dự án trọng điểm tại Nghệ An và trong quá trình thực hiện nhà đầu tư luôn được các cấp, ngành quan tâm, giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc, nên cụm dự án quan trọng này thực hiện đúng tiến độ. 

 cc
Nhà máy xi măng Sông lam tại xã Bài Sơn - Đô Lương.
 c
Tập trung thi công dự án nhà máy xi măng Sông Lam công suất 4 triệu tấn/năm.

 Với mục tiêu đưa Nhà máy xi măng Sông Lam, Trạm nghiền xi măng (công suất 4 triệu tấn/năm) và Cảng biển chuyên dụng quốc tế (đón tàu công suất 70.000 tấn) vào vận hành cuối năm 2016, ngay sau Tết Tập đoàn xi măng The Vissai đã tập trung cao độ trong việc triển khai các dự án.

 ca
Cảng biển quốc tế chuyên dụng quốc tế Nghi Thiết.
 v
Đơn vị thi công tập trung nhân lực, thiết bị máy móc đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cản biển chuyên dụng tại Nghi Thiết.

Đến nay, trên công trường thi công Nhà máy xi măng Sông Lam thường xuyên có hơn 1.000 cán bộ CNV làm việc, trong đó có hơn 200 chuyên gia, cán bộ kỹ thuật nước ngoài.Với sự tập trung quyết liệt như vậy, hiện tại đã thực hiện hoàn thành được 90% khối lượng công việc xây dựng nhà máy và đang triển khai sang phần lắp đặt thiết bị.

Dự kiến đến tháng  4/2016 sẽ hoàn thành các hạng mục phần xây dựng nhà máy và đến tháng 11/2016 sẽ hoàn thành việc lắp đặt thiết bị, đi vào vận hành sản xuất.

 vv
Thi công các hạng mục dự án tại Nghi Thiết.

Tại công trường thi công Trạm nghiền và Cảng biển chuyên dụng quốc tế Nghi Thiết do địa hình  thi công xây dựng rất phức tạp và phải tiến hành đào đắp khối lượng đất, đá rất lớn… công tác GPMB tuyến đường D4 gặp nhiều khó khăn, trở ngại.  

Chính vì vậy, trên công trường này luôn được ưu tiên tập trung nhân lực, tài chính, trang thiết bị thi công. Hiện tại có khoảng 200 cán bộ CNV và nhiều loại thiết bị máy móc thi công san lấp mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ. Dự án Trạm nghiền và Cảng biển chuyên dụng quốc tế  là 2 hạng mục gắn liền với dự án Nhà máy xi măng Sông Lam (xã Bài Sơn, huyện Đô Lương).

Với tiến độ như vậy, sau khi Nhà máy xi măng Sông Lam đi vào hoạt động thì 2 dự án Trạm nghiền và Cảng biển chuyên dụng Nghi Thiết cũng sẽ hoàn thành để phục vụ cho việc sản xuất, vận chuyển sản phẩm vào tháng 11/2016.

Hoàng Vĩnh

tin mới

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển, rà soát, cập nhật các danh mục dự án để kêu gọi đầu tư phù hợp với điều kiện mới, đáp ứng nhu cầu phát triển.

Hồ điều hoà 1 ở xã Hưng Lộc, thành phố Vinh. Đây là hồ điều hoà lớn nhất thành phố Vinh ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Trân Châu

Những 'lá phổi xanh' ở đô thị Vinh

(Baonghean.vn) - Cùng với quá trình phát triển, thành phố Vinh đã quan tâm đầu tư hạ tầng cấp thoát nước và phát triển các mảng xanh, khu công viên, hồ nước..., góp phần  điều hòa khí hậu.