Thêm 35 người ở Nghệ An được cách ly để phòng dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Trong một ngày, ở Nghệ An có thêm 35 người được cách ly, nâng tổng số người được cách ly lên con số 823.
Theo báo cáo của Sở Y tế Nghệ An, tính đến tối 12/3, tổng số trường hợp đang được cách ly, theo dõi để phòng chống dịch Covid-19 trong ngày trên địa bàn tỉnh là 823, tăng 35 trường hợp so với ngày 11/3.
Nghệ An diễn tập tiếp nhận công dân từ các nước có dịch trở về. Ảnh: Tiến Hùng
Nghệ An diễn tập tiếp nhận công dân từ các nước có dịch trở về. Ảnh: Tiến Hùng

Trong số này có 794 trường hợp cách ly tại gia đình và nơi cư trú, tăng 17 trường hợp. Trong đó trở về từ Hàn Quốc là 40, giảm 26 trường hợp; Trung Quốc: 19 trường hợp, tăng 4 trường hợp; Nhật Bản: 292 trường hợp, tăng 15 trường hợp; Đài Loan: 236 trường hợp, tăng 21 trường hợp; Malaysia: 45 trường hợp, tăng 9 trường hợp; Singapore: 42 trường hợp, tăng 2 trường hợp; Nga: 9 trường hợp, tăng 2 trường hợp...

Ngoài ra, còn có 2 trường hợp đến từ Vĩnh Phúc, 3 trường hợp từ phường Trúc Bạch, Hà Nội.
Cách ly tập trung tại tuyến huyện 10 trường hợp gồm Hàn Quốc 3 người, Trung Quốc 2 người... Cách ly tại Bệnh viện 3 trường hợp (tăng 1 trường hợp trở về từ Nhật Bản); cả 3 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, sức khỏe ổn định và tiếp tục theo dõi đủ 14 ngày.
Covid-19 hiện xuất hiện tại 127 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 134.000 người nhiễm, gần 5.000 người chết, diễn biến phức tạp ở châu Âu.

tin mới

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau: