Thi Rung chuông vàng 'Chung tay hành động - gìn giữ môi trường xanh' dành cho học sinh tiểu học

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Tham gia cuộc thi và trải nghiệm chương trình "Câu chuyện tái chế vỏ hộp sữa", các em học sinh có thêm kiến thức về môi trường, ô nhiễm rác thải nhựa, biến đổi khí hậu, bảo tồn thiên nhiên và bảo tồn các loài động vật quý hiếm.

Mới đây, tại thành phố Vinh, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp với Phòng Giáo Dục & Đào tạo thành phố Vinh và Công ty cổ phần Lagom, tổ chức thi Rung chuông vàng: “Chung tay hành động - gìn giữ môi trường xanh” và chương trình trải nghiệm “Câu chuyện tái chế vỏ hộp sữa”.

Thi Rung chuông vàng 'Chung tay hành động - gìn giữ môi trường xanh' dành cho học sinh tiểu học ảnh 1

Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình. Ảnh: Lagom/IUCN

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên minh Doanh nghiệp vì Môi trường Việt Nam (VB4E), được đồng sáng lập bởi IUCN, Viện Chiến lược Chính sách Tài nguyên & Môi trường, Bộ Tài nguyên & Môi trường và Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK).

Cuộc thi thu hút sự tham gia của đại diện học sinh từ 10 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh.

Với sứ mệnh tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp vào bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học tại Việt Nam, VB4E đã và đang xây dựng nhiều dự án, chương trình và hoạt động gắn kết giữa doanh nghiệp, các tổ chức bảo vệ môi trường và truyền thông cộng đồng.

Thi Rung chuông vàng 'Chung tay hành động - gìn giữ môi trường xanh' dành cho học sinh tiểu học ảnh 2

Tập đoàn TH là 1 trong 4 đồng sáng lập VB4E. Ảnh: Lagom/IUCN

Chương trình Rung chuông vàng và hoạt động trải nghiệm nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông dành cho giáo viên và học sinh về giảm rác thải nhựa, ô nhiễm nhựa do IUCN phối hợp cùng các đối tác thực hiện thông qua VB4E.

Mục tiêu chính của chương trình là: Cung cấp cho học sinh các kiến thức về thu gom, phân loại và tái chế rác thải đặc biệt là rác thải nhựa, vỏ hộp sữa; Nâng cao kiến thức bảo tồn thiên nhiên và động vật quý hiếm thông qua cuộc thi Rung chuông vàng; Giúp học sinh hiểu rõ về quy trình tái chế vỏ hộp sữa từ hoạt động trải nghiệm trực tiếp; Khuyến khích học sinh phân loại, thu gom tái chế rác thải đúng cách, lan tỏa tình yêu môi trường.

Thi Rung chuông vàng 'Chung tay hành động - gìn giữ môi trường xanh' dành cho học sinh tiểu học ảnh 3

Học sinh tham gia chương trình bỏ vỏ hộp sữa vào thùng rác để tái chế. Ảnh: Lagom/IUCN

Thi Rung chuông vàng 'Chung tay hành động - gìn giữ môi trường xanh' dành cho học sinh tiểu học ảnh 4

Chương trình thu hút sự tham gia của đại diện học sinh 10 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh, Nghệ An. Ảnh: Lagom/IUCN

Tại chương trình, các em học sinh đã được trực tiếp tham quan, trải nghiệm quy trình tái chế các loại vỏ hộp sữa, chai nhựa. Từ đó, các em sẽ thấy được ý nghĩa và tác dụng của việc phân loại rác thải tại nguồn trong việc hỗ trợ tái chế, giảm rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường.

Hoạt động này sẽ giúp các em học sinh có thêm các kiến thức về môi trường, ô nhiễm rác thải nhựa, biến đổi khí hậu, bảo tồn thiên nhiên và bảo tồn các loài động vật quý hiếm.

Thi Rung chuông vàng 'Chung tay hành động - gìn giữ môi trường xanh' dành cho học sinh tiểu học ảnh 5

Các em học sinh được tham quan, tìm hiểu máy tái chế vỏ hộp sữa và nhựa. Ảnh: Lagom/IUCN

Trong thời gian tới, dự kiến hoạt động thu gom vỏ hộp sữa tại 10 trường đã tham gia chương trình sẽ được tiến hành với sự đồng hành của các tập đoàn và doanh nghiệp thu gom tái chế. Từ đó, các em học sinh và giáo viên có cơ hội được thực hành và duy trì hoạt động thu gom, góp phần giảm rác thải nhựa trên địa bàn thành phố Vinh, Nghệ An.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.