Thí sinh đến kịp giờ thi nhờ xe của cảnh sát giao thông

Một tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 7 đã phát hiện, giúp đỡ một thí sinh tham gia Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia bị hỏng xe, kịp thời đến trường bằng xe của lực lượng chức năng.
Theo thông tin từ Đội Cảnh sát giao thông số 7, Công an thành phố Hà Nội, sáng 26/6, một tổ công tác của đơn vị đã phát hiện, giúp đỡ một thí sinh tham gia Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018 bị hỏng xe, kịp thời đến trường bằng xe của lực lượng chức năng. 

Sự việc xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng 26/6, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông số 7, Công an thành phố Hà Nội gồm Thiếu tá Phạm Tiến Dũng và Trung úy Bùi Kiên Quyết làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến đường Nguyễn Trãi-Nguyễn Xiển phát hiện một học sinh đang dắt xe trên đường.

Dừng lại hỏi thăm thì được biết em là Bạch Ngọc Dũng, sinh năm 2000, trú tại Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội. Sáng 26/6, Dũng đang đi thi đến điểm thi Trường Trung học phổ thông Lê Lợi (Hà Đông, Hà Nội) thì xe bị hỏng, phải xuống dắt bộ. Dũng rất lo lắng vì sợ đến điểm thi muộn so với thời gian quy định.

Trước tình huống trên, hai cảnh sát giao thông đã liên hệ với gia đình thí sinh Bạch Ngọc Dũng cũng như thông báo sự việc về đơn vị, đồng thời, Thiếu tá Phạm Tiến Dũng đã lập tức đưa Dũng đến điểm thi cho kịp. Chiếc xe đạp điện bị hỏng được Trung úy Bùi Kiên Quyết mang vào cửa hàng sửa xe gần đó để sửa chữa.

Cảm kích sự quan tâm của hai cảnh sát, bố học sinh Bạch Ngọc Dũng là ông Bạch Ngọc Tấn đã viết thư cảm ơn gửi Tổ công tác đã giúp con trai ông đến kịp trường thi.

Đây không phải là lần đầu cảnh sát giao thông Hà Nội phát hiện, giúp đỡ thí sinh trong các kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia bị hỏng xe hoặc gặp nạn, kịp thời đến trường bằng xe của lực lượng chức năng./.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.