Thí sinh nên 'soi' kỹ tỷ lệ sinh viên có việc làm

Các thí sinh nên tìm hiểu kỹ thông tin về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của các trường trước khi đăng ký xét tuyển.

Từ ngày 1/4 tới, cùng với đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, các thí sinh cũng đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), các thí sinh nên tìm hiểu kỹ thông tin về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của các trường trước khi đăng ký xét tuyển.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay, thí sinh không bị giới hạn số nguyện vọng, số trường đăng ký xét tuyển. Đây là cơ hội để các em có thể chọn được những ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của mình.

thi sinh nen soi ky ty le sinh vien ra truong co viec lam khi dang ky xet tuyen hinh 1
Các thí sinh nên tìm hiểu kỹ thông tin về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của các trường trước khi đăng ký xét tuyển.

Tuy nhiên, dù được đăng ký nhiều nguyện vọng thì trong mỗi đợt xét tuyển, thí sinh chỉ trúng tuyển ở một nguyện vọng phù hợp với điểm thi. Vì vậy, trước khi đăng ký xét tuyển, thí sinh cần tìm hiểu rõ các thông tin về ngành học, chỉ tiêu xét tuyển, điểm trúng tuyển các năm trước, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm... của từng ngành, từng trường, xem học lực của mình có phù hợp hay không.

Hiện nay, các trường đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên đã cập nhật Đề án tuyển sinh năm 2017 trên website của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ http://www.thituyensinh.vn, tạo điều kiện cho thí sinh tìm hiểu.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng nói: “Năm nay có một điểm mới là tất cả các trường phải xây dựng đề án tuyển sinh để cung cấp thông tin tuyển sinh toàn diện cho các em. Một trong các nội dung của đề án này là thông tin về tỷ lệ việc làm của năm liền kề, tức là sau 12 tháng tốt nghiệp thì tỷ lệ việc làm cho đến giờ là được bao nhiêu.

Đó sẽ là thông tin tham khảo hữu ích cho các em, để biết trường, ngành mà mình đang định đăng ký xét tuyển thì được thị trường chấp nhận đến đâu. Đó là một thông tin rất tốt và càng ngày thì chúng tôi càng đưa vào những yêu cầu để các trường phục vụ các em tốt hơn”.

Mặc dù phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển cùng với đăng ký dự thi, Quy chế cũng cho phép thí sinh được chỉnh sửa nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn xét tuyển./.

Theo VOV

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.