Thí sinh Nghệ An làm thủ tục thi THPT Quốc gia 2019 ở 61 điểm thi trong thời tiết 'hạ nhiệt'

Tin: Mỹ Hà - Ảnh: Hồ Phương

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chiều 24/6, đúng 14h, hơn 32.000 thí sinh trong toàn tỉnh đã đến 61 điểm thi để làm thủ tục dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Trong ngày đầu tiên khởi động kỳ thi, thời tiết ở địa bàn thành phố Vinh và các huyện, thành, thị khác trong toàn tỉnh đã giảm nhiệt, bớt nắng gắt so các ngày trước.

Hội đồng thi tại điểm thi Trường THPT Hà Huy Tập phổ biến quy chế cho các giám thị. Ảnh: Hồ Phương
Hội đồng thi tại điểm thi Trường THPT Hà Huy Tập phổ biến quy chế cho các giám thị. Ảnh: Hồ Phương
Tại điểm thi Trường THPT Hà Huy Tập, dù 14 giờ mới bắt đầu làm thủ tục, nhưng trước đó hầu hết các thí sinh đã có mặt tại điểm thi để kiểm tra lại số báo danh và nghe phổ biến quy chế thi THPT Quốc gia.

Thí sinh Lô Thị May Khăm - học sinh Trường PT DTNT cho biết: Kỳ thi THPT Quốc gia là một kỳ thi rất quan trọng, vì thế đa phần chúng em đều cảm thấy áp lực. Tuy nhiên, chúng em xác định phải thực sự cố gắng làm bài để có nhiều cơ hội được tuyển sinh vào các trường đại học có chất lượng.

Giám thị nhận hồ sơ học sinh tại các phòng thi. Ảnh: Hồ Phương
Giám thị nhận hồ sơ học sinh tại các phòng thi. Ảnh: Hồ Phương
Để đảm bảo thực hiện đúng quy chế, tại tất cả các điểm thi thí sinh được các giám thị phổ biến các quy định ở trong phòng thi. Các em cũng được nhắc nhở chỉ mang vào phòng thi bút viết, bút chì, com-pa, tẩy, thước kẻ, thước tính và máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ.
Các tủ đựng đề thi đã được niêm yết đúng theo quy định. Ảnh: Mỹ Hà
Các tủ đựng đề thi đã được niêm yết đúng theo quy định. Ảnh: Mỹ Hà

Ngoài ra, thí sinh cũng không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài và quá trình chấm thi.

Đặc biệt, lưu ý khi nhận đề thi phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Trước khi làm bài phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp tránh bị nhầm lẫn đáng tiếc.

Kiểm tra các thông tin của thí sinh trên phiếu dự thi. Ảnh: Hồ Phương
Kiểm tra các thông tin của thí sinh trên phiếu dự thi. Ảnh: Hồ Phương

Nói thêm về điều này, giám thị Ngô Thị Hường (Đại học Luật Hà Nội) - điểm thi Trường THPT Hà Huy Tập cho biết: "Buổi chiều hôm nay chúng tôi có nhiệm vụ phát thẻ dự thi cho thí sinh và đồng thời để các em kiểm tra thông tin cá nhân. Về cơ bản thì chưa có thí sinh nào bị sai sót các thông tin. Chúng tôi cũng phổ biến cho thí sinh các quy chế liên quan đến cán bộ coi thi, thí sinh dự thi, nhắc nhở các em thời gian dự thi, những vật dụng được mang theo và yêu cầu thí sinh phải thực hiện đúng quy chế thi THPT Quốc gia".

Hướng dẫn thí sinh điều chỉnh các thông tin chưa chính xác. Ảnh: Hồ Phương
Hướng dẫn thí sinh điều chỉnh các thông tin chưa chính xác. Ảnh: Hồ Phương

Để các sỹ tử yên tâm, giám thị Ngô Thị Hường cũng nói thêm: "Khi lên đường làm công tác coi thi ở Nghệ An, chúng tôi xác định thực hiện nghiêm túc quy chế nhưng sẽ thân thiện, mềm mỏng để thí sinh yên tâm làm bài. Hiện, thời tiết khá nóng nhưng không khí cán bộ đi làm nhiệm vụ rất khẩn trương và chúng tôi không bị căng thẳng".

Vào ngày hôm qua 23/6, đề thi đã được chuyển về 61 điểm thi trên địa bàn tỉnh và hiện đã được bảo mật 24/24h, có camera giám sát. 

Ngày mai 25/6, thí sinh sẽ bước vào 2 môn thi đầu tiên. Buổi sáng các em thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Buổi chiều các em thi môn Toán với thời gian làm bài là 90 phút.

tin mới

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Sáng 16/11, đoàn công tác do đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An dẫn đầu cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo thị xã Thái Hòa đã tới thăm, chúc mừng Trường THPT Thái Hòa và THCS Nghĩa Thuận.