#thi THPT

70 kết quả

Ngày thi thứ 2 của những thí sinh đến từ các huyện miền núi Nghệ An

Ngày thi thứ 2 của những thí sinh đến từ các huyện miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày thi thứ 2, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022, tại Trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An diễn ra trong điều kiện mát mẻ. Đa số các em đều phấn khởi khi kết thúc môn thi tổ hợp. Ngoài ra đây cũng là ngôi trường đặc biệt, khi hầu hết các em học sinh đều là người dân tộc thiểu số, phải xa nhà, xa gia đình để dự thi. Vì vậy các em được trường tạo điều kiện cho ăn ở nội trú, giúp các em yên tâm dự thi.
Kết thúc thi vào trường chuyên lớp 10. Ảnh: Đức Anh

Giám đốc Sở Giáo dục Nghệ An: Không có chuyện 'ép' học sinh phân luồng, tất cả đều có quyền thi THPT

(Baonghean.vn) - Bản chất của phân luồng là dành cho những học sinh cảm thấy có xu hướng tay nghề tốt và chủ động không thi vào THPT mà lựa chọn đi vào các trường nghề. Ngoài ra, những cháu muốn thử sức thi vào THPT nhưng năng lực hạn chế, thi không đậu thì các cháu có thể chọn các mô hình như ngoài công lập, các trung tâm GDNN - GDTX, các trung tâm GDTX hoặc đi học nghề. Đây là quyền của học sinh chứ không có tình trạng “bắt” học sinh phân luồng - GS.TS Thái Văn Thành khẳng định.
chap buoi sang

Bản tin chào buổi sáng 05/7/2021

(Baonghean.vn) - HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất để tiến hành bầu các chức danh thuộc thẩm quyền; Triển khai nhiều biện pháp nhằm mang lại an tâm cho thí sinh khi tham gia kỳ thi THPT quốc gia; Sở Y tế ra thông báo khẩn tìm người... là những tin chính có trong bản tin chào buổi sáng.
chào buổi sáng

Bản tin chào buổi sáng 7/6/2021

(Baonghean.vn) - TP Vinh dừng hoạt động hàng loạt quán bia không có giấy phép kinh doanh; Gần 3.000 thí sinh tham dự kỳ thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và chuyên Đại học Vinh; Đến đầu tháng 6, bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh đã "hạ nhiệt",... là những tin đáng chú ý sẽ có trong bản tin chào buổi sáng của Báo Nghệ An.
Thí sinh trao đổi bài sau môn thi.

Thành công lớn nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Nghệ An là an toàn sức khỏe cho thí sinh

(Baonghean) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 trên cả nước đang diễn biến phức tạp. Tại Nghệ An, với công tác tổ chức chu đáo, kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc, an toàn đúng quy chế. GS.TS.NGƯT Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Nghệ An đã có cuộc trao đổi với Báo Nghệ An về kỳ thi năm nay.