Thị trấn Hòa Bình (Tương Dương) trao nhà tình nghĩa cho người nghèo

(Baonghean.vn) - Ngày 26/6, UBND thị trấn Hòa Bình (Tương Dương) tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Yên, ở khối Hòa Nam, thị trấn Hòa Bình.

Lãnh đạo chính quyền địa phương cùng các tập thể, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp trao ngôi nhà tình nghĩa cho bà Yên. Ảnh: Đình Tuân

Bà Nguyễn Thị Yên hiện (69 tuổi) sống một mình, chồng mất cách đây 6 năm, bà có 3 người con, 2 trai 1 gái, các con của bà đều hoàn cảnh khó khăn và phải đi làm ăn xa, bà thường xuyên đau ốm. Từ lâu nay bà phải sống trong ngôi nhà bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn.

Thấu hiểu được hoàn cảnh của bà, UBND thị trấn Hòa Bình đã đứng ra vận động các tập thể, cá nhân, cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn quyên góp xây dựng. Sau hơn 1 tháng thi công xây dựng ngôi nhà cấp 4 kiên cố, 2 phòng với diện tích 40m2, lợp mái tôn xốp, nền láng xi măng được hoàn thành. Tổng trị giá của ngôi nhà là 90 triệu đồng. 

“Tôi không bao giờ dám nghĩ những năm cuối đời lại được sống trong căn nhà mới khang trang như vậy. Tôi mừng lắm” - bà Nguyễn Thị Yên xúc động nói.

Đình Tuân