Thị trưởng Mexico bị bắn chết ngay sau khi nhậm chức

Theo Ánh Ngọc (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Tân thị trưởng Alejandro Aparicio Santiago bị các tay súng ám sát khi đang trên đường tới tòa thị chính ngay sau lễ tuyên thệ.
Thị trưởng Mexico bị bắn chết ngay sau khi nhậm chức ảnh 1

Alejandro Aparicio Santiago, tân thị trưởng thành phố Tlaxiaco, bang Oaxaca, Mexico. Ảnh: NBC

Alejandro Murat, thống đốc bang Oaxaca ở miền nam Mexico, hôm qua xác nhận Alejandro Aparicio Santiago, tân thị trưởng thành phố Tlaxiaco, đã thiệt mạng ngay sau khi nhậm chức, AP đưa tin. Murat cam kết điều tra đến cùng sự việc và cho biết một nghi phạm đang bị giam.

Theo báo cáo của văn phòng công tố bang Oaxaca, sau khi Aparicio vừa tuyên thệ nhậm chức và đang trên đường tới một cuộc họp ở tòa thị chính, một số tay súng đã tấn công ông. Aparicio được đưa tới bệnh viện nhưng qua đời ngay sau đó. Vụ ám sát còn làm 4 người khác bị thương.

Những vụ tấn công ám sát chính trị gia xảy ra khá phổ biến ở Mexico. Theo số liệu được công ty tư vấn Etellekt ghi nhận từ tháng 9/2017, tổng cộng 133 chính trị gia đã bị sát hại trước thềm cuộc bầu cử Mexico vào tháng 7/2018. Nạn nhân chủ yếu là những chính trị gia cấp địa phương, vốn là mục tiêu thường xuyên của các băng nhóm ma túy lớn ở Mexico.

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.