Thời tiết 17/9: Cảnh báo lũ quét ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (17/9), nguy cơ sạt lở đất, lũ quét trên các sông suối nhỏ có khả năng xảy ra tại vùng núi Nghệ An.

Từ 20h đến 23h ngày 16/09, tại một số nơi thuộc vùng núi ở Nghệ An đã có mưa to, một số nơi mưa rất to như tại Hạnh Lâm: 43mm; Thanh Thủy: 82mm. 

Cảnh báo: Trong 3-6 giờ tới, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét trên các sông suối nhỏ có khả năng xảy ra tại vùng núi Nghệ An, đặc biệt ở Thanh Chương. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1. 

Hình ảnh đáng sợ của điểm sụt lún ở Quỳ Hợp. Ảnh tư liệu

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 17/9:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ  23 - 33oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 24 - 33oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 25 - 34oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 25 - 35oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21 - 31oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 - 34oC.

Hà Nội: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 25 - 33oC.

Hoa Lê

(Tổng hợp)