Thông điệp Liên Hợp Quốc nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc

Nhân ngày quốc tế này năm nay, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã đưa ra thông điệp “Hạnh phúc là điều lớn hơn sự thỏa mãn cá nhân”.

Cùng với thông điệp này, năm nay Liên Hợp Quốc kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc  (20/3) theo một cách đặc biệt. Đó là việc Tổng Thư ký Ban Ki-moon “bổ nhiệm” Red, thủ lĩnh của các chú chim trong trò chơi điện tử Angry Birds trên điện thoại di động, làm Đại sứ danh dự để cổ vũ và tuyên truyền về những hành động bảo vệ khí hậu nhằm hướng tới tương lai bền vững và hạnh phúc hơn cho tất cả mọi người.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc.
Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Chủ đề mà Liên Hợp Quốc tập trung nêu bật nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc năm nay là các biện pháp nhằm giảm thiểu biến đổi khí hậu. Tổng Thư ký Ban Ki-moon cho rằng, đây là một cơ hội để đem lại hòa bình, thịnh vượng và niềm vui cho tất cả mọi người hơn là tập trung vào hạnh phúc của mỗi cá nhân.

Theo ông, bằng cách hiệu triệu “trách nhiệm tập thể” hướng tới hoàn thành “Chương trình nghị sự phát triển bền vững 2030”, nhân loại sẽ cùng nhau lan tỏa niềm vui và vun đắp hòa bình thế giới.

Với mục đích đó, Tổng Thư ký Ban Ki-moon đã chọn Angry Birds, một trò chơi giải trí được hàng triệu người trên khắp thế giới ưa chuộng để truyền tải thông điệp góp phần làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Phát biểu trong lễ ra mắt bộ phim về Red, thủ lĩnh của Angry Birds tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, ông Ban Ki-moon nhấn mạnh, Liên Hợp Quốc tự hào khi tạo cơ hội để thủ lĩnh Angry Bird Red, có nghĩa là màu đỏ, biến thành Green, nghĩa là màu xanh.

Ông Ban nói: “Tôi rất vui mừng bổ nhiệm Red làm đại sứ danh dự cho màu xanh. Chúng ta hãy cùng nhau tạo ra một tương lai hòa bình hơn, bền vững và lành mạnh cho tất cả mọi người.”

Đoàn làm phim Angry Bird vô cùng tự hào vì sứ mệnh mới này của mình.

Diễn viên lồng tiếng phim Angry Birds Josh Gad cho rằng: “Xuyên suốt bộ phim, ý niệm về sự giận dữ vốn là một điều xấu, một cái gì đó tiêu cực nhưng nó đã tiến hóa thành niềm đam mê. Nếu bạn giận dữ vì một lý do tốt, ví dụ như phải làm sao để xây dựng một thế giới màu xanh, thì tôi nghĩ thông điệp của bộ phim có thể khiến bạn thực sự thay đổi và làm nên một điều gì đó tốt đẹp từ sự giận dữ đó”.

Đại sứ Ngày Quốc tế hạnh phúc Red sẽ có chuyến “công du vòng quanh thế giới” từ ngày mai để quảng bá những cách thức bảo vệ môi trường. Chuyến đi này sẽ đưa Red tới Paris, nơi các quốc gia vừa thông qua thỏa thuận có ý nghĩa lịch sử về chống biến đổi khí hậu hồi tháng 12/2015 và sẽ kết thúc tại New York, nơi các nhà lãnh đạo thế giới sẽ ký kết Thỏa thuận Paris tại trụ sở Liên Hợp Quốc vào ngày 22/4 tới./.

Theo VOV

Tin mới

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Tập đoàn Sembcorp và Tập đoàn VSIP để cùng chia sẻ khó khăn, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả, hài hoà lợi ích theo phương châm VSIP đề ra: nhanh hơn, tốt hơn và mạnh hơn.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.