Thông qua kế hoạch sử dụng đất quốc phòng cho các huyện, thành phố, thị xã

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày (31/3 và 1/4), Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội nghị thông qua kế hoạch sử dụng đất quốc phòng thời kỳ 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 cho các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Nghệ An chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đơn vị báo cáo số liệu, lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất quốc phòng xây dựng doanh trại, căn cứ chiến đấu, căn cứ hậu phương, thao trường bắn, thao trường huấn luyện… thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Một số vướng mắc bất cập trong lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất quốc phòng với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, một số điểm đất cấp chồng, lấn chiếm, xâm canh…

Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí đại tá Nguyễn Ngọc Hà, UVBTV tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác xây dựng và quy hoạch sử dụng đất quốc phòng tại sở chỉ huy diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh
Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác xây dựng và quy hoạch sử dụng đất quốc phòng tại Sở chỉ huy diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh. Ảnh: Trọng Kiên

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh biểu dương các cơ quan, đơn vị trong thời gian qua đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn tiến hành khảo sát lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất quốc phòng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Để sớm hoàn thành việc lập quy hoạch sử dụng đất quốc phòng thời kỳ 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 báo cáo Bộ Tư lệnh Quân khu và UBND tỉnh, đồng chí Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương hoàn chỉnh số liệu đối chiếu giữa các cơ quan, đơn vị lập biên bản trình lãnh đạo huyện xác nhận kết quả số liệu nhu cầu sử dụng đất báo cáo Bộ CHQS tỉnh để tổng hợp báo cáo Quân khu 4 và UBND tỉnh.

Kiểm tra công tác tăng gia sản xuất sử dụng đất quốc phòng
Kiểm tra công tác tăng gia sản xuất sử dụng đất quốc phòng. Ảnh: Trọng Kiên

Các điểm đất đã được quy hoạch, Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thành phố, thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng hoàn chỉnh thủ tục đề nghị các cấp có thẩm quyền hợp thức đất quốc phòng. Xây dựng kế hoạch theo lộ trình hằng năm phấn đấu đến hết nhiệm kỳ 100% đất đã được quy hoạch đất quốc phòng được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất./.

                                                                

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...