Thông tuyến đường D4 đoạn 'nút thắt' qua xã Nghi Thiết, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Ngày 9/6, đoạn "nút thắt" dài 900 mét của đường D4 đi vào Trạm nghiền xi măng và Cảng biển Vissai, đoạn qua xóm Mới xã Nghi Thiết huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã được giải phóng mặt bằng để mở rộng mặt đường tối thiểu 8,5 mét đúng theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Giải phóng mặt bằng đoạn đường này có 15 hộ dân bị ảnh hưởng. Thời gian qua, UBND huyện Nghi Lộc, xã Nghi Thiết đã phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam, tích cực tuyên truyền vận động các hộ dân bị ảnh hưởng nhận tiền đền bù, nhận đất tái định cư và bàn giao mặt bằng giai đoạn I mở rộng đường.

Nhà thầu huy động phương tiện hỗ trợ nhân dân giải phóng cây cối, bàn giao mặt bằng để mở rộng đường D4.

Tuy nhiên, tính đến ngày 4/6, trên tuyến đường D4 cần mở rộng vẫn còn 6 hộ dân chưa chấp hành nghiêm túc chủ trương, chính sách của Nhà nước. Để đảm bảo thông tuyến trước ngày 10/6 như chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An, UBND huyện Nghi Lộc phát thông báo cho các hộ dân này khẩn trương ký nhận hồ sơ, nhận tiền và bàn giao mặt bằng; đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương của Nhà nước.

Lực lượng các đoàn thể xã Nghi Thiết giúp hộ dân chuyển dời vật liệu xây dựng ra khỏi khu vực thi công

Các hộ dân đã chấp nhận giải tỏa tường bao, công trình phụ, cây cối, bàn giao mặt bằng để mở rộng đường, đảm bảo tối thiểu 8,5 mét. Đến nay, việc giải phóng mặt bằng giai đoạn I đã xong. UBND huyện Nghi Lộc bàn giao cho nhà thầu là Công ty CP Tân Nam thực hiện thi công mở rộng đường trước ngày 10/6 để phục vụ cho việc vận chuyển trang thiết bị máy móc xây lắp Trạm nghiền xi măng.

Nhật Tuấn 

Đài TTTH Nghi Lộc