Thót tim bé gái 10 tuổi lái xe máy chở em nhỏ chạy băng băng trên đường

Chân chưa chạm tới đất, đầu không đội mũ bảo hiểm, bé gái vẫn nổ máy chở em nhỏ chạy vun vút trên đường.

Sáng 28/5, Facebook Nguyễn Tuấn Dũng đăng tải video ghi cảnh một bé gái chở em trai nhỏ trên xe máy, kèm theo đó là dòng chia sẻ: "Các bác bắt đầu đi xe máy lúc mấy tuổi? Em thấy nguy hiểm quá, nhìn đường là biết nhiều ôtô to lắm. Cháu này 10 tuổi ạ. Em đã hỏi trực tiếp luôn".

Thót tim bé gái 10 tuổi lái xe máy chở em nhỏ chạy băng băng trên đường.

Video sau khi đăng tải nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng. Đa phần ý kiến đều lo lắng cho sự an toàn của hai đứa trẻ, đồng thời chỉ trích người lớn thiếu trách nhiệm khi để con nhỏ lái xe. Facebook Bich Ngan Nguyen viết: "Sao lại cho trẻ nhỏ đi xe máy như thế này. Không những nguy hiểm cho bản thân hai đứa trẻ mà còn những người tham gia giao thông khác. Cần phải xử lý nghiêm những bậc làm cha mẹ mà thiếu trách nhiệm này". Còn tài khoản Tiên Đan lo lắng: "Xử lý làm sao được những tình huống cần phải nhanh khi chân không chống được tới đất? Trẻ vị thành niên chưa biết suy nghĩ thì người lớn phải biết nghĩ một tí chứ! Không lẽ bé thế kia tự biết đi xe khi không có người lớn dậy?"

Trong khi thành viên Dương Tuấn Anh thương cảm: "Cũng vì bất đắc dĩ nên chúng nó mới phải tập đi xe máy khi tuổi còn quá nhỏ như vậy. Thay vì cứ nói là sao cha mẹ dễ dãi, không bảo ban con cái, mọi người cứ ở trong hoàn cảnh của họ mà xem. Trên chỗ mình cũng không hiếm gặp các cháu lớp 5-7 đã đèo mẹ đi từ trong xã ra chợ huyện được rồi, mà đường thì khó đi. Các cháu tuy bé mà tay lái vững hơn nhiều các bác, các cô, các chị đấy!".

Không đồng tình với ý kiến này, tài khoản Nguyen Huyen Trang phản bác: "Không thể nói là bất đắc dĩ được. Xe đạp đâu không đi? Mà nói là không có điều kiện nên bé bằng con ốc đã đi xe máy ư? Bất đắc dĩ thì bỏ mặc sự an toàn tính mạng con trẻ à? Sao mẹ không đèo con mà để con đèo mẹ? Chúng nó bé bằng 1/5 cái xe, liệu có giữ thăng bằng nổi nếu gặp sự cố trên đường? Biết là không trách bọn trẻ con được, nhưng không thể bao biện cổ xúy cho việc làm sai và nguy hiểm gấp nhiều lần như thế được".