Thú chơi chim cảnh nghìn đô xứ Quỳnh

(Baonghean.vn) – Được tách ra từ CLB chim cảnh Quỳnh Lưu năm 2013, CLB chim cảnh Cầu Giát là nơi quy tụ 11 thành viên với gần 50 đầu lồng. Mặc dù mới hơn 3 năm tuổi, nhưng niềm đam mê chim cảnh của các thành viên đã đưa CLB trở thành một địa chỉ có “vai vế” trong làng chim cảnh xứ Nghệ.

Anh Trần Quý Phượng (Chủ nhiệm CLB chim cảnh Cầu Giát) - ảnh cho biết
Anh Trần Quý Phượng (Chủ nhiệm CLB chim cảnh Cầu Giát) cho biết: Chim cảnh của CLB đã đi thi đấu tại nhiều tỉnh, có nhiều giải. Các thành viên cũng sở hữu nhiều chú chim rất giá trị, riêng về lồng chim, có cái lên đến cả nghìn USD.
Chim chào mào của anh Trần Quý Phượng,
Chim chào mào của anh Trần Quý Phượng, đã được lọt vào top 20 cuộc thi liên tỉnh ngày 26/3/206 tại Cầu Giát. Cuộc thi này quy tụ 290 đầu lồng đến từ 8 tỉnh: Hà Nội, Huế, Hải Phòng, Thanh Hoá, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An.
Một chú chim vành khuyên từng đạt nhiều giải cao của Nguyễn Văn Nghĩa, thành viên CLB
Một chú chim vành khuyên từng đạt nhiều giải cao của Nguyễn Văn Nghĩa, thành viên CLB.
Chim cu gáy cũng được nuôi khá nhiều, cho tiếng gù trầm ấm.
Chim cu gáy cũng được nuôi khá nhiều, cho tiếng gù trầm ấm.
Một chú chim chào mào đang thánh thót thả giọng đầu buổi sáng
Một chú chim chào mào đang thánh thót thả giọng đầu buổi sáng. Trước đây, người chơi thường nuôi các loại chim như cu gáy, hoạ my, vành khuyên, chích choè. Đến nay, mọi người đều tập trung nuôi chim chào mào để thi theo thống nhất của giới chơi chim toàn quốc. Ngoài ra, tại Nghệ An, duy nhất chỉ có một CLB chim vành khuyên ở TP Vinh.
Chú chim chào mào mơ, có giá lên đến gần trăm triệu đồng
Chú chim chào mào mơ (đột biến gen với những đám lông trắng, mào trắng), có giá lên đến gần trăm triệu đồng.
Các
Để nâng tầm những chú chim thì những chiếc lồng chim cũng được đầu tư. Một chiếc lồng chim được chạm trổ bằng tre, cóng mồi, nước đều được người chơi chăm chút cầu kỳ.
Phần đáy lồng chim vành khuyên của anh Trần Quý Phượng, nguồn gốc làng Vác (Thanh Oai) được chạm trổ hình
Phần đáy lồng chim vành khuyên của anh Trần Quý Phượng, nguồn gốc làng Vác (Thanh Oai) được chạm trổ hình "lưỡng long chầu nguyệt".
Hoạ tiết chạm nổi bằng tre của chiếc lồng theo tích
Hoạ tiết chạm nổi bằng tre của chiếc lồng theo tích "Bát tiên quần thú" do nghệ nhân Đoàn Minh Căn (Huế) chế tác. 
Một phần bộ sưu tập lồng chim của anh Trần Quý Phương, có giá lên đến hàng trăm triệu đồng
Một phần bộ sưu tập lồng chim đắt đỏ của thành viên CLB. 
Theo đam mê lành mạnh của bố Nguyễn Văn Nghĩa, bé đầu của anh cũng rất thích thú quan sát và chăm sóc các chú chim cảnh
Không chỉ người lớn có thú chơi chim mà trẻ em cũng rất thích thú.
Không chỉ đơn thuần chỉ chơi chim, các hoạt động của CLB cũng đã hướng về công tác từ thiện. Mùa giải năm 2016 tại Cầu Giát
Không chỉ đơn thuần chơi chim, các hoạt động của CLB cũng đã hướng về công tác từ thiện. Mùa giải năm 2016 tại Cầu Giát CLB đã bán đấu giá 2 lồng chim và anh em nghệ nhân ủng hộ tổng cộng 12 triệu đồng. Số tiền này được ủng hộ cho Quỹ khuyến học thị trấn và Quỹ khuyến học trường tiểu học Cầu Giát. Ảnh: Chủ nhiệm CLB chim cảnh Cầu Giát Trần Quý Phượng trao tiền ủng hộ cho trường tiểu học Cầu Giát. 

Trần Hải

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.