Thứ trưởng Sergei Ryabkov: Nga sẽ làm mọi điều để giải quyết khủng hoảng chính trị Syria

Liên bang Nga sẽ làm mọi điều có thể nhằm đạt được giải pháp chính trị về tình hình ở Syria càng sớm càng tốt, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov phát biểu tại cuộc thảo luận trong diễn đàn chính trị Raisina Dialogue.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: Sputnik ảnh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: Sputnik
"Tôi sẽ hoàn toàn thẳng thắn. Theo tôi, tình hình ít nhiều có tiến triển để đi tới một giải pháp chính trị. Chúng tôi sẽ làm việc rất nhiều với các quốc gia khác để đưa thời điểm này đến gần hơn, nhưng gánh nặng vượt qua mọi khó khăn này là rất lớn", ông Ryabkov nói, trả lời câu hỏi ông nhìn nhận như thế nào về tình trạng của Syria vào năm 2020.

Cuộc xung đột vũ trang ở Syria đã diễn ra từ năm 2011. Đến cuối năm 2017, đã tuyên bố chiến thắng đối với IS ở Syria và Iraq. Tuy nhiên, ở một số khu vực của Syria vẫn tiếp tục truy đuổi các chiến binh. Hiện tại, ưu tiên trước hết là giải quyết chính trị, khôi phục Syria và đưa những người tị nạn trở lại.

Thỏa thuận đang được thảo luận tại Astana và Geneva, và đại hội đối thoại quốc gia Syria được tổ chức vào ngày 30/1 tại Sochi là nỗ lực đầu tiên kể từ khi bắt đầu xung đột tập hợp được nhiều thành phần tham gia đàm phán trên một nền tảng thống nhất. 

tin mới

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 15/9, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller đã nói với các phóng viên rằng, chính quyền Mỹ tin việc trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ khỏi Nga là vô căn cứ và sẽ không để sự việc này không được làm rõ.

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

(Baonghean.vn) - Với Nga, trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa các cường quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Triều Tiên có vai trò của một đồng minh sẵn sàng chiến đấu. Còn ở cấp độ Liên hợp quốc, Nga vẫn chưa dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt hiện có đối với Bình Nhưỡng.