Thủ tướng Singapore xin lỗi người dân vì tranh chấp gia đình

Thủ tướng Lý Hiển Long hôm nay xin lỗi người dân Singapore vì để tranh chấp trong gia đình làm ảnh hưởng đến danh tiếng quốc gia.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: Reuters.

"Tôi vô cùng hối tiếc khi tranh chấp gia đình làm ảnh hưởng đến danh tiếng Singapore và niềm tin của người Singapore vào chính phủ", AFP dẫn lời Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long phát biểu trên truyền hình hôm nay. "Với tư cách thủ tướng, tôi xin lỗi mọi người vì điều này".

Thủ tướng Lý Hiển Long trấn an người dân rằng tranh chấp sẽ không khiến ông và nội các phân tâm khỏi trách nhiệm điều hành Singapore, giải quyết các vấn đề quốc gia quan trọng.

Lý Hiển Dương và Lý Vĩ Linh, hai người em của thủ tướng Singapore, chưa có bình luận nào. Ông Lý Hiển Dương từng nói sẽ rời Singapore vì cảm thấy bị theo dõi và đe dọa.

Tranh chấp nhà họ Lý bắt đầu được công khai từ ngày 14/6, khi hai chị em Lý Vĩ Linh và Lý Hiển Dương đăng thông báo cáo buộc anh trai lạm quyền. Hai người cáo buộc kể từ khi người cha Lý Quang Diệu, thủ tướng Singapore đầu tiên, qua đời năm 2015, nước này có những thay đổi không thể hiện những giá trị mà ông Lý đã đại diện. Họ cảm thấy mất niềm tin vào anh trai với tư cách lãnh đạo. 

Họ nhắc lại nguyện ước của cha về việc phá huỷ căn nhà gia đình tại số 38 đường Oxley sau khi ông qua đời, nhưng Thủ tướng Lý Hiển Long cùng vợ đã phản đối. Hai chị em cho rằng việc duy trì căn nhà sẽ cho phép anh trai "và gia đình ông kế thừa một tượng đài hữu hình về quyền lực của Lý Quang Diệu". 

Ông Lý Hiển Dương cho rằng chính việc anh trai thay đổi lập trường về tình trạng căn nhà đã khiến họ phát thông cáo thể hiện sự mất lòng tin với ông.

Bà Lý Vĩ Linh là một nhà giải phẫu thần kinh hàng đầu còn Lý Hiển Dương, là một cựu tướng, đã nắm giữ nhiều vị trí trong các tập đoàn, bao gồm 12 năm làm giám đốc điều hành công ty SingTel. Ông hiện là chủ tịch Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore. 

Lý Hiển Dương, Lý Vỹ Linh và Lý Hiển Long. Ảnh: Onlinecitizen

Lý Hiển Dương, Lý Vỹ Linh và Lý Hiển Long. Ảnh: Online Citizen

Theo VNE

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 15/9, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller đã nói với các phóng viên rằng, chính quyền Mỹ tin việc trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ khỏi Nga là vô căn cứ và sẽ không để sự việc này không được làm rõ.