'Thực hiện hiệu quả chính sách, công tác dân tộc'

(Baonghean) - Chương trình hành động của ông Lương Thanh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh; ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại đơn vị bầu cử số 16, huyện Tương Dương.

'Thực hiện hiệu quả chính sách, công tác dân tộc' ảnh 1
 

Với nhiệm vụ được giao hiện nay là Trưởng ban Dân tộc tỉnh, nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ thực hiện nghiêm túc các chương trình hành động sau đây:

Thứ nhất: Đối với trách nhiệm lãnh đạo tập thể, cơ quan, tôi sẽ luôn chú trọng rèn luyện tư cách đạo đức, tác phong làm việc, nâng cao chất lượng chuyên môn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Là cán bộ phụ trách công tác dân tộc, tôi sẽ luôn gắn bó, sâu sát với vùng dân tộc và miền núi, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của đồng bào để triển khai thực hiện chính sách dân tộc và công tác dân tộc có hiệu quả. Lãnh đạo tập thể cán bộ cơ quan thống nhất, đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thứ hai: Đối với công tác dân tộc, tôi sẽ cùng tập thể lãnh đạo cơ quan tham mưu cho các sở, ngành và UBND tỉnh cũng như Ủy ban Dân tộc Trung ương xây dựng các chính sách đặc thù cho đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh nhà; chỉ đạo và phối hợp với các ngành, các huyện để triển khai thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc đúng quy định, đầy đủ theo định mức đạt hiệu quả cao nhất trên tất cả các lĩnh vực: an ninh trật tự; đào tạo và sử dụng cán bộ; tổng kết việc thực hiện chính sách theo từng giai đoạn và một số nhiệm vụ đặc thù của địa phương… góp phần xóa đói, giảm nghèo ở vùng dân tộc thiểu số và vùng miền núi.

Tham mưu cho Ủy ban Dân tộc Trung ương trong xây dựng các chính sách mới hoặc đánh giá việc thực hiện các chính sách hiện hành để có sự điều chỉnh các chính sách phù hợp với tình hình của vùng miền núi và dân tộc tỉnh Nghệ An.Thường xuyên thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra phòng chống tham nhũng, lãng phí khi thực hiện các chính sách dân tộc.

Thứ ba: Tôi sẽ luôn chú trọng làm tốt hơn nữa việc tuyên truyền để đồng bào các dân tộc thiểu số hiểu được những chính sách mà Trung ương, tỉnh đang thực hiện trên địa bàn. Từ đó vận động đồng bào tham gia thực hiện, phát huy các thế mạnh, lợi thế của từng vùng để vượt qua những khó khăn, thách thức, từ đó góp phần làm cho các chính sách dân tộc và công tác dân tộc phát huy hiệu quả một cách bền vững. Chống tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào các chính sách cấp không của Nhà nước mà không phát huy được sức mạnh của vùng miền.

Hoài thu (Ghi)

 

 

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.