Thuê ôtô đi trộm liên tỉnh

Theo Đắc Thành (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Trong một đêm, 3 người đàn ông ở Quảng Nam thuê ôtô ra Thừa Thiên Huế đột nhập vào năm nhà dân lấy tài sản.

Ngày 1/1, công an thành phố Tam Kỳ cho biết, đã khởi tố Nguyễn Khánh Vương (31 tuổi), Nguyễn Đình Sự (28 tuổi) và Nguyễn Phước Danh (38 tuổi, cùng ở Quảng Nam) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Thuê ôtô đi trộm liên tỉnh ảnh 1

Nguyễn Khánh Vương và Nguyễn Đình Sự tại cơ quan điều tra. Ảnh: Đại Hiệp.

Theo điều tra giữa tháng 12/2018, nhóm người này thuê xe ôtô bốn chỗ đi từ Quảng Nam ra Thừa Thiên Huế để trộm cắp. Khi đến thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc thì dừng chân. Tại đây trong một đêm, nhóm đột nhập năm nhà dân lấy điện thoại, máy tính bảng, laptop...

Sau đó, cả nhóm vào Đà Nẵng bán đồ ăn trộm được 12 triệu đồng. Có tiền, ba đối tượng về thành phố Tam Kỳ vào một quán massage để "xả hơi" thì bị cảnh sát phát hiện.

Thuê ôtô đi trộm liên tỉnh ảnh 2

Chiếc xe được nhóm thanh niên thuê để đi các tỉnh trộm. Ảnh: Đại Hiệp.

Nhóm này khai đã thực hiện 3 vụ trộm và một vụ cướp tài sản tại Quảng Nam, nhiều lần thuê xe ôtô đến lấy trộm tài sản tại Quảng Ngãi và Đà Nẵng.

Để tránh bị phát hiện, sau mỗi lần trộm cắp nhóm này di chuyển đến địa điểm mới. 

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...