#thuốc kháng sinh

15 kết quả

Kháng thuốc SOS

Kháng thuốc: SOS

(Baonghean) - Hiện nay, nhiều người chỉ mới cảm sốt hay ho, dù chưa cần dùng nhưng cũng có thể tự ý sử dụng kháng sinh. Và tình trạng người bán thuốc vào vai bác sĩ vẫn diễn ra phổ biến tại các nhà thuốc... Báo Nghệ An ghi nhận ý kiến của những người liên quan.
Mẹo hay trị viêm họng

Mẹo hay trị viêm họng không dùng thuốc

(Baonghean.vn) - Viêm họng gây đau, ngứa rát cổ họng khiến bạn khó chịu, cần tìm cách chữa nhanh khỏi nhưng không đến mức phải đi bác sĩ... Bằng những nguyên liệu tự nhiên dễ tìm dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự chữa viêm họng hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc kháng sinh.
6 phương pháp dùng thuốc trong nuôi trồng thủy sản

6 phương pháp dùng thuốc trong nuôi trồng thủy sản

(Baonghean.vn) - Việc sử dụng thuốc để phòng và trị bệnh trong nuôi thủy sản là điều cần thiết, nhằm làm giảm tổn thất và đảm bảo lợi nhuận. Tuy nhiên, người nuôi cần phải biết các nguyên tắc sử dụng cơ bản để tránh rủi ro, đảm bảo an toàn thực phẩm... Dưới đây là các cách dùng thuốc để phòng, trị các bệnh của động vật thủy sản.
Phần lớn kháng sinh thế hệ cũ mất tác dụng

Phần lớn kháng sinh thế hệ cũ mất tác dụng

GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cảnh báo, phần lớn các loại kháng sinh thuộc thế hệ cũ hiện nay đều không có tác dụng đặc hiệu. Các bệnh viện phần lớn phải sử dụng kháng sinh thế hệ mới trong điều trị.
7 sự thật về thuốc kháng sinh ai cũng cần biết

7 sự thật về thuốc kháng sinh ai cũng cần biết

(Baonghean.vn) - Những tiến bộ trong y học phương Tây đã giúp chúng ta sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn, và một trong những phát hiện sớm nhất và hiệu quả nhất đó chính là thuốc kháng sinh: loại thuốc chống vi khuẩn, chống lại nhiễm trùng trong cơ thể. Những loại thuốc kỳ diệu này sẽ giết hoặc làm suy yếu các vi khuẩn có hại đang khiến bạn bị bệnh, giúp cơ thể bạn khỏe mạnh trở lại.
Quản lý chặt chẽ việc sử dụng kháng sinh trong bệnh viện

Quản lý chặt chẽ việc sử dụng kháng sinh trong bệnh viện

Bộ Y tế vừa ban hành tài liệu hướng dẫn thực hiện quản lý sử dụng kháng sinh trong bệnh viện. Đây là tài liệu được áp dụng tại tất cả các bệnh viện trong bối cảnh hầu hết các cơ sở khám, chữa bệnh đang phải đối mặt với tốc độ lan rộng các vi khuẩn kháng với nhiều loại kháng sinh.