#thuốc lá

141 kết quả

Hút thuốc đồng nghĩa với cái chết. Ảnh: Internet

Những con số thống kê đáng sợ về tác hại của thuốc lá

(Baonghean.vn) - Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo: Nếu không thực hiện ngay những biện pháp kiểm soát thuốc lá hiệu quả thì số người chết hàng năm do thuốc lá có thể tăng lên hơn 8 triệu vào năm 2030 và thế kỷ 21 số người chết vì thuốc lá sẽ có thể lên tới 1 tỷ người.
Thuốc là là một tác nhân gây nên ung thư vòm họng. Ảnh: Internet

Thuốc lá - tác nhân gây nên ung thư vòm mũi họng

(Baonghean.vn) - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm trên thế giới có khoảng 6 triệu ca tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá. Còn tại Việt Nam, theo thống kê của Bệnh viện K Trung ương, tỷ lệ bệnh nhân ung thư phổi có hút thuốc lá là 96,8%.
Phụ nữ bị ảnh hưởng của thuốc lá sẽ giảm khả năng có thai, độ tuổi sinh sản bị rút ngắn. Ảnh: Internet

Khói thuốc lá khiến phụ nữ dễ mắc bệnh hơn nam giới

(Baonghean.vn) - Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện nay, trong số khoảng 1 tỷ người hút thuốc lá trên toàn cầu, có khoảng 200 triệu là nữ giới. Nguy hiểm hơn là tình trạng hút thuốc lá thụ động (phơi nhiễm với khói thuốc) đã làm khoảng 600.000 người chết mỗi năm, trong đó nữ giới chiếm khoảng 64%.
Hút thuốc lá gây ra mù lòa

Hút thuốc lá gây ra mù lòa

(Baonghean.vn) -  Thuốc lá là một trong những tác nhân hàng đầu gây hại cho sức khỏe con người và dẫn đến tử vong sớm trên toàn thế giới. Nó gây hại cho hầu hết mọi cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả mắt.
Hút thuốc lá gây nhiều bệnh về phổi

Hút thuốc lá gây nhiều bệnh về phổi

(Baonghean.vn) -  Hút thuốc lá được biết tới là tác nhân phổ biến nhất gây ra bệnh ung thư phổi. Ngoài ra, hút thuốc liên quan tới 90% của tổng số các ca mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính về phổi; gây viêm đường hô hấp như viêm phổi, bệnh cúm...
Hàng loạt độc tố 'giết người' có trong thuốc lá

Hàng loạt độc tố 'giết người' có trong thuốc lá

(Baonghean.vn) -  Trong một điếu thuốc lá chứa xấp xỉ 600 thành phần. Điếu thuốc được đốt lên, tạo ra hơn 7.000 chất độc hóa học, trong đó có hàng trăm loại có hại cho sức khỏe, 70 hóa chất được xác nhận là nguyên nhân gây nên ung thư và nhiều hóa chất khác là siêu độc tố.
Ở hầu hết các quán ăn, nhà hàng phục vụ ăn uống, khói thuốc lá vẫn nghi ngút bay. Ảnh Minh họa

Thực thi môi trường không khói thuốc trong nhà hàng

(Baonghean.vn) - Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực từ ngày 1/5/2013 quy định rõ, nhà hàng là địa điểm công cộng cấm hút thuốc lá hoàn toàn khu vực trong nhà; tuy nhiên hầu hết các nhà hàng kinh doanh dịch vụ thường không thực hiện hiệu quả.
​Việc triển khai, duy trì 1 cơ sở y tế không thuốc lá trước hết nhằm bảo vệ sức khỏe cho cán bộ y tế, người bệnh. Ảnh Minh họa

Xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc

(Baonghean.vn) - Theo một số liệu điều tra cho thấy, tỷ lệ hút thuốc lá của cán bộ y tế nước ta hiện nay là 13,5%, tỷ lệ này ở nam cán bộ y tế xấp xỉ 46% và nữ cán bộ y tế là 4,3%, là tỷ lệ tương đối cao.
việc phòng chống tác hại thuốc lá trong trường học sẽ giúp ngăn ngừa các em không trở thành người hút thuốc, góp phần bảo vệ sức khỏe của các thế hệ tương lai của đất nước. Ảnh Minh họa

Xây dựng trường học không khói thuốc

(Baonghean.vn) - Trường học không khói thuốc tạo môi trường học tập và làm việc trong lành, đảm bảo quyền của những người không hút thuốc được hít thở bầu không khí không có khói thuốc.