#thuốc lá

164 kết quả

Tình trạng hút thuốc lá nơi công cộng, công sở, bệnh viện, trường học ở Nghệ An vẫn còn diễn ra. Ảnh Thành Chung

Tăng cường công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá

(Baonghean.vn) - Dù đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhưng công tác phòng, chống tác hại thuốc lá ở Nghệ An vẫn gặp những khó khăn như: nhận thức của một bộ phận người dân còn hạn chế; tỷ lệ học sinh sử dụng thuốc lá điện tử tăng lên; công tác kiểm tra, xử phạt chưa thực chất…

Phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả nhất là bằng tự nhiên. Ảnh minh hoạ: Internet

Những biện pháp khoa học giúp từ bỏ thuốc lá

(Baonghean.vn) - Để giúp những người hút thuốc bỏ thuốc lá, các nhà khoa học đã nghiên cứu tìm ra phương pháp giúp từ bỏ thuốc lá hiệu quả. Đặc biệt, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 90% người hút thuốc cố gắng bỏ thuốc lá sẽ bắt đầu hút thuốc trở lại, bất chấp những nỗ lực của mình.

Bế mạc và trao giải Hội thi Tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá ngành Y tế Nghệ An năm 2023. Ảnh: Thành Chung

Bế mạc và trao giải Hội thi Tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá ngành Y tế Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Ban Tổ chức hội thi đã trao giải Nhất cho Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh; Giải Nhì cho Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An; Giải Ba cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu.

Đầu lọc thuốc lá gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Ảnh minh hoạ: Internet

Thuốc lá hủy hoại môi trường sống con người

(Baonghean.vn) - Hút thuốc là nguyên nhân chính gây nên ô nhiễm không khí trong nhà, nơi làm việc, trường học, nơi công cộng... và ngoài trời do khói thuốc thải ra ngoài không khí hàng ngàn chất hóa học độc hại. Thuốc lá đã và đang hủy hoại môi trường sống con người.

Hút thuốc thụ động có thể gây nên nhiều bệnh nguy hiểm ở cả người lớn và trẻ em. Ảnh minh hoạ: Internet

Chủ động phòng tránh hút thuốc lá thụ động

(Baonghean.vn) - Hút thuốc thụ động có thể gây nên nhiều bệnh nguy hiểm ở cả người lớn và trẻ em. Việc chủ động phòng tránh hút thuốc lá thụ động sẽ giúp chúng ta tránh khỏi những nguy cơ mắc các bệnh do khói thuốc lá gây ra.

Khói thuốc lá khiến phụ nữ dễ mắc nhiều loại bệnh tật. Ảnh minh hoạ: Internet

Khói thuốc lá khiến phụ nữ dễ mắc nhiều loại bệnh

(Baonghean.vn) - Theo Tổ chức Y tế thế giới, trong số khoảng 1 tỷ người hút thuốc lá trên toàn cầu, có khoảng 200 triệu người là nữ giới. Tình trạng hút thuốc lá thụ động (phơi nhiễm với khói thuốc) đã làm khoảng 600.000 người chết mỗi năm, trong đó, nữ giới chiếm khoảng 64%.

90% người mắc ung thư phổi là người hút thuốc lá. Ảnh Internet

Những con số thống kê đáng sợ về thuốc lá

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có khoảng 40 nghìn người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá và dự báo đến năm 2030, con số này có thể sẽ tăng lên tới 70 nghìn người tử vong 1 năm nếu các biện pháp phòng, chống tác hại thuốc lá không hiệu quả.

Phần thi tiểu phẩm của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Ấn tượng, hấp dẫn Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong ngành Y tế Nghệ An cụm số 1

(Baonghean.vn) - Ban Tổ chức đã trao giải Nhất ở cụm thi số 1 cho Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An; Giải Nhì cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An; Giải Ba cho đội thi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An – Bệnh viện Da liễu Nghệ An và đội thi Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An.