Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Hội Cựu chiến binh tỉnh nhân kỷ niệm 32 năm ngày truyền thống

Phạm Bằng

(Baonghean.vn) - Sáng 6/12, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến chúc mừng Hội Cựu chiến binh tỉnh nhân kỷ niệm 32 năm ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam.
Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Hội Cựu chiến binh tỉnh nhân kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Ảnh: Phạm Bằng
Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Hội Cựu chiến binh tỉnh nhân kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Ảnh: Phạm Bằng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến Hội Cựu chiến binh tỉnh nhân ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989-6/12/2021); chúc toàn thể hội viên sức khỏe, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn cảm ơn, ghi nhớ, tri ân sâu sắc những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong thời bình, lực lượng Cựu chiến binh còn là chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền các cấp trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội.

Trong những năm qua, vai trò đứng đầu của các cựu chiến binh được thể hiện rõ nét, tiếp tục khẳng định niềm tin của Đảng, Nhà nước, Nhân dân. Lãnh đạo tỉnh ghi nhận những đóng góp quan trọng, thiết thực của Hội Cựu chiến binh các cấp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy ghi nhận, tri ân những đóng góp của lực lượng Cựu chiến binh trong thời gian qua. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thay mặt lãnh đạo tỉnh ghi nhận, tri ân những đóng góp của lực lượng cựu chiến binh trong thời gian qua. Ảnh: Phạm Bằng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết, sắp tới Hội Cựu chiến binh các cấp sẽ tổ chức đại hội. Vì vậy mong rằng, Hội Cựu chiến binh tỉnh sẽ coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm để tổ chức đại hội thành công, xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ phát triển trong thời gian tới.

Đồng thời, mong toàn thể hội viên tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, đẩy mạnh phong trào sản xuất kinh doanh, tham gia tích cực xây dựng nông thôn mới, góp phần giữ vững an ninh, chính trị ở cơ sở; tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc ở mọi tình huống, luôn luôn là chỗ dựa vững chắc của Đảng, của Nhân dân.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Minh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh phát biểu đáp từ. Ảnh: Phạm Bằng
Thiếu tướng Nguyễn Đình Minh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh phát biểu đáp từ. Ảnh: Phạm Bằng

Phát biểu đáp từ, Thiếu tướng Nguyễn Đình Minh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh cho biết, mặc dù trong năm 2021, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Hội Cựu chiến binh các cấp đã đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm. Công tác giao ban cụm đã thành công và để lại dấu ấn sâu sắc. Đồng thời, thay mặt Hội Cựu chiến binh tỉnh xin hứa sẽ tiếp tục đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022, đặc biệt là tổ chức đại hội các cấp thành công./.

Tin mới

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.