Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh nhân Lễ Giáng sinh năm 2020

(Baonghean.vn) - Sáng 24/12, nhân dịp chào mừng Lễ Giáng sinh năm 2020, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã đến chúc mừng Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Ngọc Kim Nam – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Võ Thị Minh Sinh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và đồng chí Phạm Trọng Hoàng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy.

Về phía Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh có Linh mục Nguyễn Đăng Điền – Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Ủy ban Đoàn kết Công giáo nhân Lễ Giáng sinh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Ủy ban Đoàn kết Công giáo nhân Lễ Giáng sinh năm 2020. Ảnh: Đào Tuấn

Trong không khí hân hoan, đoàn kết của Lễ Giáng sinh năm 2020 và chuẩn bị đón năm mới 2021, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Linh mục Nguyễn Đăng Điền và các vị trong Ủy ban Đoàn kết Công giáo, cộng đồng bà con Ki tô giáo tỉnh nhà. Chúc một mùa Giáng sinh an lành ngập tràn hồng ân của Thiên Chúa sẽ đến với mọi nhà, mọi người.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông phát biểu chúc mừng Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của bà con giáo dân trong năm 2020. Ảnh: Đào Tuấn 

Chia sẻ niềm vui với đồng bào Công giáo tỉnh nhà, đồng chí Nguyễn Văn Thông nhấn mạnh, Giáng sinh đến cũng là dịp chuẩn bị kết thúc một năm 2020 với rất nhiều bộn bề, toan lo. Đặc biệt, trong năm, cả nước và tỉnh Nghệ An đã phải trải qua nhiều biến cố về thiên tai, dịch dã. Tất cả mọi hoạt động của đời sống xã hội bị đảo lộn, làm giảm sút sự phát triển về mọi mặt, nhất là trên lĩnh vực kinh tế. Bên cạnh đó, miền Trung và tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ, gây thiệt hại lớn về tính mạng, tài sản của Nhân dân và lực lượng vũ trang. Nếu không có sự đoàn kết, sức mạnh của cộng đồng thì không thể vượt qua.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Đào Tuấn
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Đào Tuấn

Trong bối cảnh đó, cả nước và tỉnh Nghệ An đã vượt qua khó khăn, thử thách một cách ngoạn mục. Việt Nam là một trong số ít quốc gia trên thế giới có tốc độ tăng trưởng kinh tế dương với khoảng 2%. Và các chuyên gia kinh tế thế giới dự báo, nối tiếp thành công của năm 2020, năm 2021 tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam có thể đạt từ 5-6%.

Tương tự, ở Nghệ An, tỉnh đã vượt qua vô vàn khó khăn để phát triển. Tốc độ tăng trưởng đạt hơn 4,45%; thu ngân sách đạt gần 16.000 tỷ đồng. Đồng chí Nguyễn Văn Thông khẳng định, kết quả đó có sự đóng góp rất xứng đáng của Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, của cộng đồng bà con Ki tô giáo bằng các việc làm, hành động cụ thể như tham gia các phong trào yêu nước, phong trào thi đua ở cơ sở.

Các đại biểu dự cuộc gặp mặt. Ảnh: Đào Tuấn
Các đại biểu dự cuộc gặp mặt. Ảnh: Đào Tuấn

Các hành động ái quốc cũng đã diễn ra sôi nổi, rộng khắp từ cộng đoàn Công giáo, các tổ chức Phật giáo, các tín ngưỡng đức tin khác nhau… vì mục tiêu cùng cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc xây dựng một tỉnh Nghệ An vững mạnh vượt qua gian nan, thử thách. Đây thực sự là giá trị văn hóa lớn lao được hun đúc, tạo lập nên từ truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong rằng bằng uy tín của mình, Linh mục Nguyễn Đăng Điền sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao cả, động viên bà con giáo dân trên toàn tỉnh tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng, củng cố, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc để Nghệ An không ngừng tiến lên phía trước và có những mùa Giáng sinh hân hoan, hạnh phúc.

Cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Linh mục Nguyễn Đăng Điền cho biết sẽ tiếp tục động viên, khuyến khích bà con giáo dân tích cực tham gia
Cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đối với Ủy ban Đoàn kết Công giáo và bà con giáo dân, Linh mục Nguyễn Đăng Điền cho biết sẽ tiếp tục động viên, khuyến khích bà con giáo dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh... Ảnh: Đào Tuấn 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Linh mục Nguyễn Đăng Điền cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đối với Ủy ban Đoàn kết Công giáo và bà con giáo dân trên toàn tỉnh.

Linh mục Nguyễn Đăng Điền cho biết, thời gian qua Ủy ban Đoàn kết Công giáo bám sát tôn chỉ, mục đích và không ngừng đổi mới, sáng tạo trong hoạt động. Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh đã động viên, khuyến khích bà con giáo dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các cuộc vận động của Ủy ban MTTQ tỉnh. Bà con cũng tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế. Nhiều khu dân cư đồng bào Công giáo trở thành điển hình tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường và đấu tranh đối với các tệ nạn xã hội.

Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay đã có 4 đơn vị cấp huyện và 125 xã có đồng bào Công giáo được công nhận đạt chuẩn. Công tác từ thiện nhân đạo đã mang lại hiệu quả lớn. Đặc biệt, phong trào chung tay phòng, chống Covid-19 được các quý cha, bà con giáo dân tích cực tham gia với số tiền, hàng, nhu yếu phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cũng đã vận động quyên góp hỗ trợ bà con miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt.

Trong niềm vui đón chào Lễ Giáng sinh năm 2020 và chuẩn bị đón năm mới 2021, Linh mục Nguyễn Đăng Điền gửi lời chúc tốt hạnh phúc và thành công tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh, chúc Nghệ An tiếp tục gặt hái nhiều thắng lợi trong năm 2021.

Tin mới

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.