Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh nhân Lễ Giáng sinh năm 2020

(Baonghean.vn) - Sáng 24/12, nhân dịp chào mừng Lễ Giáng sinh năm 2020, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã đến chúc mừng Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Ngọc Kim Nam – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Võ Thị Minh Sinh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và đồng chí Phạm Trọng Hoàng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy.

Về phía Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh có Linh mục Nguyễn Đăng Điền – Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Ủy ban Đoàn kết Công giáo nhân Lễ Giáng sinh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Ủy ban Đoàn kết Công giáo nhân Lễ Giáng sinh năm 2020. Ảnh: Đào Tuấn

Trong không khí hân hoan, đoàn kết của Lễ Giáng sinh năm 2020 và chuẩn bị đón năm mới 2021, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Linh mục Nguyễn Đăng Điền và các vị trong Ủy ban Đoàn kết Công giáo, cộng đồng bà con Ki tô giáo tỉnh nhà. Chúc một mùa Giáng sinh an lành ngập tràn hồng ân của Thiên Chúa sẽ đến với mọi nhà, mọi người.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông phát biểu chúc mừng Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của bà con giáo dân trong năm 2020. Ảnh: Đào Tuấn 

Chia sẻ niềm vui với đồng bào Công giáo tỉnh nhà, đồng chí Nguyễn Văn Thông nhấn mạnh, Giáng sinh đến cũng là dịp chuẩn bị kết thúc một năm 2020 với rất nhiều bộn bề, toan lo. Đặc biệt, trong năm, cả nước và tỉnh Nghệ An đã phải trải qua nhiều biến cố về thiên tai, dịch dã. Tất cả mọi hoạt động của đời sống xã hội bị đảo lộn, làm giảm sút sự phát triển về mọi mặt, nhất là trên lĩnh vực kinh tế. Bên cạnh đó, miền Trung và tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ, gây thiệt hại lớn về tính mạng, tài sản của Nhân dân và lực lượng vũ trang. Nếu không có sự đoàn kết, sức mạnh của cộng đồng thì không thể vượt qua.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Đào Tuấn
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Đào Tuấn

Trong bối cảnh đó, cả nước và tỉnh Nghệ An đã vượt qua khó khăn, thử thách một cách ngoạn mục. Việt Nam là một trong số ít quốc gia trên thế giới có tốc độ tăng trưởng kinh tế dương với khoảng 2%. Và các chuyên gia kinh tế thế giới dự báo, nối tiếp thành công của năm 2020, năm 2021 tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam có thể đạt từ 5-6%.

Tương tự, ở Nghệ An, tỉnh đã vượt qua vô vàn khó khăn để phát triển. Tốc độ tăng trưởng đạt hơn 4,45%; thu ngân sách đạt gần 16.000 tỷ đồng. Đồng chí Nguyễn Văn Thông khẳng định, kết quả đó có sự đóng góp rất xứng đáng của Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, của cộng đồng bà con Ki tô giáo bằng các việc làm, hành động cụ thể như tham gia các phong trào yêu nước, phong trào thi đua ở cơ sở.

Các đại biểu dự cuộc gặp mặt. Ảnh: Đào Tuấn
Các đại biểu dự cuộc gặp mặt. Ảnh: Đào Tuấn

Các hành động ái quốc cũng đã diễn ra sôi nổi, rộng khắp từ cộng đoàn Công giáo, các tổ chức Phật giáo, các tín ngưỡng đức tin khác nhau… vì mục tiêu cùng cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc xây dựng một tỉnh Nghệ An vững mạnh vượt qua gian nan, thử thách. Đây thực sự là giá trị văn hóa lớn lao được hun đúc, tạo lập nên từ truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong rằng bằng uy tín của mình, Linh mục Nguyễn Đăng Điền sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao cả, động viên bà con giáo dân trên toàn tỉnh tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng, củng cố, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc để Nghệ An không ngừng tiến lên phía trước và có những mùa Giáng sinh hân hoan, hạnh phúc.

Cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Linh mục Nguyễn Đăng Điền cho biết sẽ tiếp tục động viên, khuyến khích bà con giáo dân tích cực tham gia
Cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đối với Ủy ban Đoàn kết Công giáo và bà con giáo dân, Linh mục Nguyễn Đăng Điền cho biết sẽ tiếp tục động viên, khuyến khích bà con giáo dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh... Ảnh: Đào Tuấn 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Linh mục Nguyễn Đăng Điền cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đối với Ủy ban Đoàn kết Công giáo và bà con giáo dân trên toàn tỉnh.

Linh mục Nguyễn Đăng Điền cho biết, thời gian qua Ủy ban Đoàn kết Công giáo bám sát tôn chỉ, mục đích và không ngừng đổi mới, sáng tạo trong hoạt động. Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh đã động viên, khuyến khích bà con giáo dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các cuộc vận động của Ủy ban MTTQ tỉnh. Bà con cũng tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế. Nhiều khu dân cư đồng bào Công giáo trở thành điển hình tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường và đấu tranh đối với các tệ nạn xã hội.

Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay đã có 4 đơn vị cấp huyện và 125 xã có đồng bào Công giáo được công nhận đạt chuẩn. Công tác từ thiện nhân đạo đã mang lại hiệu quả lớn. Đặc biệt, phong trào chung tay phòng, chống Covid-19 được các quý cha, bà con giáo dân tích cực tham gia với số tiền, hàng, nhu yếu phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cũng đã vận động quyên góp hỗ trợ bà con miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt.

Trong niềm vui đón chào Lễ Giáng sinh năm 2020 và chuẩn bị đón năm mới 2021, Linh mục Nguyễn Đăng Điền gửi lời chúc tốt hạnh phúc và thành công tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh, chúc Nghệ An tiếp tục gặt hái nhiều thắng lợi trong năm 2021.

tin mới

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây đầu Xuân tại Khu Di tích mộ Bà Hoàng Thị Loan

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây đầu Xuân tại Khu Di tích mộ Bà Hoàng Thị Loan

(Baonghean.vn) - Sáng 15/2, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây đầu Xuân tại Khu Di tích mộ Bà Hoàng Thị Loan.

Sức mạnh đoàn kết từ mỗi thôn, bản

Sức mạnh đoàn kết từ mỗi thôn, bản

(Baonghean.vn) - Với sự hợp lực của người dân, các địa phương đã huy động được nguồn lực tổng hợp cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội. Kết quả đó được bắt nguồn từ việc phát huy khối đại đoàn kết toàn dân ở mỗi khối, xóm, thôn, bản.

Dấu ấn từ chỉ thị, nghị quyết vì dân ở Kỳ Sơn

Dấu ấn từ chỉ thị, nghị quyết vì dân ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Bằng những chỉ thị, nghị quyết kịp thời, sâu sát, huyện Kỳ Sơn đã ghi được những dấu ấn đậm nét năm 2023. Trong đó, có việc hoàn thành 1.800 căn nhà cho hộ nghèo; đưa vào sử dụng hệ thống giao ban trực tuyến đến cấp xã, tăng hiệu quả cải cách hành chính, phục vụ nhân dân.

Cô giáo trẻ trên đảo Thổ Chu

Cô giáo trẻ trên đảo Thổ Chu

(Baonghean.vn) - Nguyễn Thị Thu Lam (sinh năm 2000), cô giáo trẻ nhất tại Trường Tiểu học và THCS Thổ Châu, quyết định rời quê nhà Kiên Giang để gắn bó với đảo Thổ Chu, chuyên chở con chữ, tri thức đến với các học sinh nơi biển đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Mùa Xuân của những nhà giáo trăm tuổi

Mùa Xuân của những nhà giáo trăm tuổi

(Baonghean.vn) - Đó là những người đáng kính, cả về tuổi đời và cống hiến cho cuộc sống. Cụ ít tuổi nhất năm nay đã 86, cụ cao tuổi nhất bước sang tuổi 100. Các cụ đều là những nhà giáo rất đỗi giản dị nhưng đã gieo vào chúng tôi những cảm xúc vô cùng lớn lao.

Quế Phong phấn đấu trở thành huyện khá vùng Tây Bắc

Quế Phong phấn đấu trở thành huyện khá vùng Tây Bắc

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXII, trên cơ sở quy hoạch vùng sản xuất sát với thế mạnh của từng địa phương, cơ sở, huyện Quế Phong đã triển khai các đề án và mô hình phù hợp, hiệu quả kinh tế cao, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống người dân...

Nhớ Tết năm xưa được gặp Bác Hồ

Nhớ Tết năm xưa được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Những năm trước đó, thời bình, khi tiếp các đoàn khách thiếu nhi Bác dành ra nhiều giờ, nhưng lần ấy chúng tôi được ở bên Bác chỉ chừng hơn nửa tiếng. Bác dặn dò khuyên bảo chung chúng tôi, Bác chia kẹo cho từng đứa, rồi thì do công việc khẩn cấp, Bác nói lời tạm biệt.

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về phát triển Nghệ An

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về phát triển Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị được xem như là "kim chỉ nam" để Nghệ An tạo đột phá phát triển trong thời gian tới. Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu ý kiến chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 39 của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bộ, ban, ngành TW.

‘Người đứng mũi’ ở Thằm Thẩm

‘Người đứng mũi’ ở Thằm Thẩm

(Baonghean.vn) -Vượt cung đường quanh co, uốn lượn quanh sườn núi, ghé bản Thằm Thẩm, xã biên giới Nhôn Mai (Tương Dương), hỏi thăm Trưởng bản Và Bá Ca, người dân chỉ vào ngôi nhà có vườn cải vàng rực trong nắng Xuân và nói: “Nhà của người nói được, làm được ở Thằm Thẩm đấy”!

Phấn đấu xây dựng nông thôn Việt Nam trở thành những miền quê đáng sống

Phấn đấu xây dựng nông thôn Việt Nam trở thành những miền quê đáng sống

(Baonghean.vn) - Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, xây dựng nông thôn mới chính là đổi mới xã hội nông thôn “sửa đổi cách ăn, cách mặc, cách ở, cách đi lại, cách làm việc” và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân để người dân lao động có cuộc sống ấm no, văn minh, hạnh phúc...

Đón Tết về trong những ngôi nhà hạnh phúc

Đón Tết về trong những ngôi nhà hạnh phúc

(Baonghean.vn) - Với mong muốn tạo động lực, giúp người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở “an cư lạc nghiệp”, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc, cùng sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng xã hội, nhiều hộ trên địa bàn tỉnh đã được đón Tết trong ngôi nhà mới ấm áp, hạnh phúc.

Ngõ phố thắm tình dân

Ngõ phố thắm tình dân

(Baonghean.vn) - Các ngõ phố được trang hoàng sạch, đẹp để đón Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Rất nhiều công trình, phần việc in dấu tình đoàn kết của các hộ dân. Điều đó càng tô thắm thêm tình dân trên mỗi ngõ phố ở thành Vinh. 

Hưng Nguyên quyết tâm hoàn thành huyện nông thôn mới

Hưng Nguyên quyết tâm hoàn thành huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Với sự quyết tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, sự đồng tâm, đồng lòng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân; huyện Hưng Nguyên đã, đang vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành huyện nông thôn mới vào đầu năm 2024.

Lòng Dân yêu Đảng

Lòng Dân yêu Đảng

(Baonghean.vn) - Trong chặng đường chiến đấu, trưởng thành đầy hy sinh, gian khổ gần một thế kỷ qua, Đảng ta sinh ra từ Nhân dân, Đảng là con nòi dân tộc. Vì lẽ đó, Đảng ở giữa lòng Dân, Dân chở che, nuôi nấng, sẵn sàng chết vì Đảng.

Mùa Xuân, biết ơn và khát vọng!

Mùa Xuân, biết ơn và khát vọng!

(Baonghean.vn) - Cách đây 94 năm, có một mùa Xuân rất đặc biệt. Mùa Xuân 1930 không chỉ là mùa Xuân của quy luật vận hành đất trời mà là mùa Xuân của lý tưởng, tình yêu, khát vọng hạnh phúc.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ IX

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ IX

(Baonghean.vn) - Tối 1/2, tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ VIII - năm 2023, đồng chí Mai Văn Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, Phó Trưởng ban Tổ chức giải đã phát động Giải Búa Liềm Vàng lần thứ IX.