Thủy Tiên: "Tôi không bao giờ "giật dây" Công Vinh

Giọng ca 'Kiss me' phủ nhận chuyện cô đứng đằng sau vạch ra từng bước đi cho chồng.

- Lần đầu tiên thử sức với vai trò nhà sản xuất và đầu tư cả chục tỷ cho một bộ phim, sao chị không tranh thủ khoe con gái để thu hút sự chú ý, giúp phim được quan tâm, dễ “thắng” hơn?

- Khi tôi bắt đầu dự án này, nhiều người nói rồi đây sẽ là một bộ phim hài nhảm, rẻ tiền này nọ. Vợ ơi, em ở đâu? là một dự án kinh doanh nhưng tôi không thích kiểu gây sốc để được chú ý. Bằng chứng dễ thấy nhất nằm ở việc tôi mời một ê-kíp gồm các diễn viên có kinh nghiệm, có tên tuổi chứ không lựa chọn những gương mặt có thể được giật title câu view dễ dàng. Rẻ tiền hay nhảm chưa bao giờ là gu của tôi.

Lần đầu tiên sản xuất phim, tôi rất khó nói chuyện sẽ thành công hay không. Nếu phim ăn khách thì đó là niềm vui, thành công của cả ê-kíp. Còn thất bại, đó chắc chắn sẽ là những kinh nghiệm quý báu cho những dự án đầu tư sau.

- Vậy chị giải thích như thế nào về việc ông xã Công Vinh tham gia diễn xuất trong phim?

- Sự xuất hiện của anh Vinh chính xác là cách động viên vợ với thử thách mới thì đúng hơn. Tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc sản xuất phim để 2 vợ chồng đóng vai chính. Tôi luôn nhìn mọi chuyện ở góc độ nhà đầu tư để có một bộ phim hay, chất lượng tốt, chứ không để việc cá nhân xen vào.

thuy-tien-toi-khong-bao-gio-giat-day-cong-vinh

Thủy Tiên chăm sóc cho chồng trước một cảnh quay trong phim 'Vợ ơi, em ở đâu?'.

- Chị có áp lực khi chồng đóng phim bởi anh ấy chưa hề có kinh nghiệm diễn xuất?

- Đúng là không thể so sánh anh Vinh với các diễn viên chuyên nghiệp. Quen nhau bao nhiêu năm rồi, tôi vẫn thấy anh ấy “đơ” khi chụp hình, kể cả chụp cùng vợ (cười). Nhưng tới thời điểm này, nếu tôi nhớ không nhầm thì đã có ít nhất 3 phim ngỏ lời mời anh ấy đóng vai chính, chứ không phải khách mời như phim Vợ ơi, em ở đâu? Họ thậm chí không đòi casting mà chỉ cần anh Vinh ký tên vào hợp đồng là bấm máy, khởi quay luôn.

Không phải “mèo khen mèo dài đuôi”, tôi thấy đối với công việc, anh Vinh rất chuyên nghiệp. Anh ấy hiểu khả năng của bản thân và không có kiểu tham công tiếc việc, lụy tiền hay tình cảm để rồi nhận lời làm những việc không phù hợp.

Vai diễn của Vinh trong phim do tôi sản xuất khá nhỏ, hơn nữa lại được “đo ni đóng giày” cho anh ấy từ khi xây dựng kịch bản nên cả 2 vợ chồng tôi đều không thấy áp lực hay lo lắng gì nhiều.

- Công Vinh từng chia sẻ đóng phim chỉ để đổi lấy nụ cười của vợ. Liệu có phải chị đã giận hờn rất nhiều trước khi anh ấy gật đầu đồng ý?

- Từ khi quen nhau tới giờ, anh Vinh đã làm quen và rất hiểu những áp lực, khó khăn mà tôi phải đối mặt. Thời gian ở bên nhau của vợ chồng tôi không nhiều như người khác. Quãng thời gian vội về rồi vội đi ấy, chúng tôi thương nhau chẳng hết, chứ nói gì tới chuyện giận hờn. Nhưng nếu anh Vinh không nhận lời đóng phim vợ sản xuất, chắc tôi cũng chẳng vui lắm đâu. Thế nên đồng ý sớm còn hơn để vợ giận mới gật đầu (cười to).

- Chị nói thật không bởi bát đũa còn có lúc xô, huống chi vợ chồng sống với nhau? 

- Tôi có thể áp lực, bực bội vì công việc ngoài xã hội nhưng khi về nhà, tôi quẳng hết những lo lắng ấy đi để dành thời gian cho chồng con, gia đình. Khi mọi chuyện quá sức chịu đựng của tôi thì anh Vinh chính là “cái thớt” để tôi “chém” một hồi thoả thê cho tan cơn cáu bực (cười). Anh ấy vẫn đùa tôi là: “Anh 'thớt' sẵn sàng hy sinh rồi. Em cứ 'chém' thoải mái đi, tới khi nào hết bực thì thôi”.

Trong gia đình luôn cần một người biết cách dằn cái tôi của mình xuống thì cuộc sống chung mới có thể ấm êm, hạnh phúc. Thật ra, tôi cũng thấy đôi khi mình ỷ vì được chồng yêu, chồng chiều nên hay “bắt nạt” anh ấy. Nhưng đôi khi chẳng cần tôi hét toáng lên mà chỉ có chút thay đổi trong giọng nói là anh Vinh đã biết hôm nay có vấn đề gì đó rồi. Anh ấy không cố gạn hỏi vợ mà thường điện thoại cho trợ lý của tôi để tìm hiểu cặn kẽ câu chuyện trước khi trò chuyện, chia sẻ cùng tôi. Sự chăm sóc tinh tế dù rất nhỏ của anh ấy như liều thuốc giảm đau, xoa dịu áp lực, căng thẳng trong tôi. Dần dà nó khiến tôi cảm thấy chuyện bên ngoài dù nặng nề, khó khăn như thế nào thì gia đình, chồng con cũng làm tất cả trở nên nhẹ bẫng.

thuy-tien-toi-khong-bao-gio-giat-day-cong-vinh-1

Tại buổi ra mắt phim ở Hà Nội, chàng tiền đạo luôn nắm tay bà xã. 

- Nói như chị thì Công Vinh không khác gì một soái ca mà mọi phụ nữ đều ao ước. Chị nghĩ sao?

- Nghe nhắc tới “soái ca” nhiều quá nên giờ tôi thấy bội thực với hai chữ đó luôn (cười). Tôi chỉ biết chồng là người đàn ông số 1 trong mắt mình và tôi rất may mắn khi tìm được người đàn ông này. Nhiều người vẫn bảo, kết hôn là chuyện may hơn khôn. Tôi thấy nhận xét này chắc cũng chỉ đúng tầm 50%.

Trước khi kết hôn rồi cùng nhau bước một chặng đường dài, mình cần tìm hiểu để biết rõ bạn đồng hành là người như thế nào, chứ không thể phó mặc cho số phận. Tôi không thuộc tuýp 'cố đấm ăn xôi'. Nếu thấy không hợp, tôi sẽ bày tỏ quan điểm của bản thân ngay chứ không vì một lý do nào đó mà cố gắng chịu đựng, nín nhịn.

- Công Vinh thường xuyên phải tập trung cùng đội bóng của mình. Chị cũng rất bận rộn với các hoạt động nghệ thuật. Hai người sắp xếp như thế nào để chăm sóc gia đình hai bên, nuôi dạy bé Gạo?

- Thật ra thời gian ở nhà của tôi khá nhiều. Có Gạo rồi, mỗi năm, tôi thường chỉ dành 3-4 tháng tập trung cho các dự án hoặc các chuyến lưu diễn xa. Còn lại tôi hiếm khi nhận lời đi diễn dài ngày mà thường chỉ vắng nhà 1-2 hôm rồi lại về ngay.

Thời nay, việc phụ nữ ra ngoài làm việc, gặt hái thành công là điều rất bình thường. Nhưng tôi nghĩ, sự nghiệp với người phụ nữ chỉ nên dừng ở một điểm nào đó, hãy dành thời gian cho gia đình và con cái. Gia đình không phải cái cây dại mà mình bỏ đâu cũng sống. Nó cần được chăm sóc, tưới tắm mỗi ngày thì rễ mới ăn sâu vào đất, hoa lá mới xum xuê, đủ đầy. Người phụ nữ hiện đại cũng ra ngoài làm việc như đàn ông nhưng không thể bỏ bê trách nhiệm làm dâu, làm vợ, làm mẹ và làm người nuôi dưỡng chiếc cây gia đình.

thuy-tien-toi-khong-bao-gio-giat-day-cong-vinh-2

Thủy Tiên hạnh phúc bởi cô được chồng chiều. Tuy nhiên, không vì thế mà cô 'bắt nạt' chồng. 

- Có một số lời đồn như Thuỷ Tiên thông minh lắm, “quái” lắm và là người đứng sau “giật dây” mọi bước đi của chồng. Thực hư ra sao?

- Chỉ những người không hiểu, không tiếp xúc với anh Vinh bao giờ mới nói vậy. Nếu xét chuyện thông minh, tôi còn thua anh Vinh nhiều chứ đừng nói có thể “giật dây” chồng. Tôi chỉ có thể nói như thế này: được chồng yêu, chồng chiều thì có thể làm nũng một xíu nhưng đừng dại mà leo lên đầu, lên cổ người ta hoài. Trèo cao thì sẽ té đau đó!

Trong mọi chuyện, tôi và anh Vinh luôn trao đổi thẳng thắn với nhau. Trước những điểm mình thấy không hợp, chưa đúng của người kia thì 2 đứa luôn đứng ở vị trí của một người thứ 3 để nhận xét và góp ý, chứ không có kiểu 'mèo khen mèo dài đuôi', 'kẻ tung người hứng'. Khi tôi góp ý đúng, anh Vinh nghe ngay lập tức. Có những điều tôi muốn chồng thay đổi mà anh ấy thấy không cần thì luôn giải thích cụ thể, rõ ràng để vợ hiểu và thông cảm cho mình.

Theo Ngoisao.net

Tin mới

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.